Top 5 cách mở bài Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng hay nhất tại pgdconcuong.edu.vn Đề bài: Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết bài …

Top 5 cách mở bài Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng hay nhất tại pgdconcuong.edu.vn

Đề bài: Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết bài thơ “Ánh trăng” của Nguyễn Duy.

Cách mở bài Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng 1:

Cuộc sống là một chuỗi những biến động và thay đổi mà con người không thể nào đoán trước được. Đôi khi ta bị cuốn theo dòng chảy bất tận của nó mà vội vàng quên đi những giá trị của tình yêu chung thủy chưa xa trong quá khứ. Trải qua cuộc kháng chiến vĩ đại chống đế quốc Mỹ của dân tộc – cuộc chiến tranh đổ biết bao máu và nước mắt cho sự nghiệp thống nhất đất nước, đã ghi nhiều chiến công hiển hách. nhiều tấm gương hy sinh anh dũng. Chúng tôi vô cùng đau xót khi chứng kiến ​​sự thờ ơ lạnh lùng của nhân dân đối với những năm tháng không thể nào quên ấy. Nhiều tác phẩm lúc bấy giờ gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đầy bất ngờ và chua xót đối với xã hội đang bủa vây bởi nỗi lo cơm áo gạo tiền. Bài thơ “Ánh trăng” của Nguyễn Duy là một trong số đó.

Cách mở bài Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng 2:

Trăng là một trong những đề tài quen thuộc thường thấy trong thơ ca. Nếu như nhà thơ Chính Hữu đã tạo nên hình ảnh vầng trăng đẹp với “đầu súng trăng treo” trong “Đồng chí” thì “Ánh trăng” của Nguyễn Duy lại ẩn chứa một ý nghĩa triết lí sâu sắc. Khổ thơ cuối gợi cho người đọc nhiều suy nghĩ. “Ánh trăng” như một hồi chuông đánh thức tâm trí con người về quá khứ.

“Trăng cứ tròn vành vạnh”

Kể cho tôi nghe về một người ngẫu nhiên

Ánh trăng im lặng

Đủ để làm tôi giật mình.”

Cách mở bài Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng 3:

Với giọng thơ trẻ trung, giọng chiêm nghiệm, hương vị ca dao ngọt ngào, mượt mà, Nguyễn Du đã trở thành gương mặt tiêu biểu, quen thuộc của phong trào thơ ca chống Mỹ cứu nước. Bên cạnh những bài thơ nổi tiếng như “Cây tre Việt Nam”, “Hơi rơm”, “Đò Lèn”… “Ánh trăng” cũng là bài thơ được nhiều người nhắc đến. Ra đời năm 1978, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ba năm sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, bài thơ đã ghi lại chính xác khoảnh khắc ngỡ ngàng của nhà thơ trước vẻ đẹp của vầng trăng tình yêu. Trong một cuộc sống mới, những hoạt động mới, con người bị cuốn vào guồng quay của công việc và cuộc sống mà vô tình quên đi những yêu thương và kỷ niệm đã qua. Nhưng trăng vẫn thế, tình thủy chung, một lòng không thay đổi. Ý nghĩa sâu sắc của bài thơ được thể hiện rõ nét xuyên suốt bài thơ, đặc biệt là ở khổ thơ cuối bài thơ.

Cách mở bài Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng 4:

Nghệ thuật chân chính phải có sứ mệnh như một thiên thần hộ mệnh giúp nâng đỡ con người và hướng con người đến một cuộc sống tốt đẹp hơn. Có thể nói bài thơ “Ánh trăng” của Nguyễn Duy cũng có sức mạnh như vậy. Bài thơ như một câu chuyện ngụ ngôn ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Đặc biệt khổ thơ cuối đã cho ta nhiều liên tưởng, suy ngẫm, đưa ta đến chiều sâu của suy tư, triết lí:

“Trăng cứ tròn vành vạnh”

kể cho tôi nghe về một người ngẫu nhiên

ánh trăng im lặng

đủ để làm tôi giật mình.”

Cách mở bài Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết bài Ánh trăng trong khổ thơ 5:

Nguyễn Duy là nhà văn gắn liền với cuộc kháng chiến trường kỳ chống Mỹ, đồng thời cũng là người đứng giữa và cảm nhận giao điểm của cuộc sống thời bình và chiến tranh. Những tâm tư ấy được tác giả gửi gắm qua bài “Ánh trăng” viết khi đất nước độc lập được 5 năm. Khổ thơ cuối là những dòng suy nghĩ triết lý mà Nguyễn Duy gửi gắm.

“Trăng cứ tròn vành vạnh”

Kể cho tôi nghe về một người ngẫu nhiên

Ánh trăng im lặng

Đủ để làm tôi giật mình.”

Mục lục Biểu mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các chuyên đề lớp 9 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng hay nhất bên dưới đểpgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Trình bày suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng hay nhất của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn sơ cứu trẻ bị bỏng đúng cách, an toàn tại nhà

Viết một bình luận