Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu hay nhất tại pgdconcuong.edu.vn Đề bài: Phân tích hình tượng nhân vật Tnú trong truyện ngắn …

Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu hay nhất tại pgdconcuong.edu.vn

Đề bài: Phân tích hình tượng nhân vật Tnú trong truyện ngắn “Rừng sa nu”.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu tập 1

Tnú là nhân vật trung tâm trong tác phẩm “Rừng xà nu”, đây là hình ảnh nổi bật nhất, làm nổi bật tư tưởng chủ đạo của tác phẩm. Tnú vừa là đại diện cho số phận, vừa là kết tinh của lòng yêu nước và những phẩm chất cao quý của người dân Tây Nguyên. Tuy chỉ với dung lượng ngắn nhưng với nguồn nội lực dồi dào, nhà văn Nguyễn Trung Thành đã xây dựng thành công hình tượng Tnú.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Tnu trong truyện ngắn Rừng xà nu 2

“Rừng rắn” được Nguyễn Trung Thành sáng tác năm 1965 khi đế quốc Mỹ xâm lược miền Nam nước ta. Tác phẩm là câu chuyện về mảnh đất anh hùng, con người Tây Nguyên anh hùng. Và nổi bật nhất trong số những người anh hùng đó không thể không kể đến nhân vật Tnú.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Tnu trong truyện ngắn Rừng xà nu 3

“Nỗi buồn ở rừng” của Nguyễn Trung Thành là một kiệt tác văn học thời chống Mỹ mang khuynh hướng sử thi. Trong cuộc chiến tranh nhân dân thần kỳ của làng Xô Man, nhân vật Tnú với tầm vóc của một người anh hùng phi thường đã để lại trong lòng mỗi chúng ta những cảm xúc và sự khâm phục.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Tnu trong truyện ngắn Rừng xà nu tập 4

Nhà văn Nguyễn Trung Thành như một người con của Tây Nguyên bạt ngàn núi rừng. Một trong những tác phẩm tiêu biểu là truyện ngắn “Sầu rừng”, tác phẩm là câu chuyện của dân làng Xô Man trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhân vật Tnú xuất hiện, tiêu biểu cho lớp người Xô Man kiên cường, bất khuất trước chiến tranh xâm lược.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu 5

Mỗi nhà văn thường có một vùng đất riêng, với Nguyễn Trung Thành đó là Tây Nguyên. Ông đã viết nhiều tác phẩm về đề tài này, đặc biệt là những hình tượng con người Tây Nguyên kiên cường, bất khuất. Một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của Nguyễn Trung Thành là truyện ngắn “Rừng sa nu”, là câu chuyện kể về dân làng Xô Man trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong những con người làng Xô Man hào hoa, bất khuất, nổi bật lên là hình ảnh Tnú. Câu chuyện về cuộc đời ông được tái hiện chi tiết qua lời kể của già làng bên bếp lửa đình.

Các chuyên đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu hay nhất bên dưới đểpgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu hay nhất của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Định luật vạn vật hấp dẫn là gì? công thức lực hấp dẫn

Viết một bình luận