Top 5 cách mở bài Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt hay nhất

Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt hay nhất tại pgdconcuong.edu.vn Đề bài: Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện “Vợ …

Top 5 cách mở bài Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt hay nhất
Bạn đang xem: Top 5 cách mở bài Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt hay nhất tại pgdconcuong.edu.vn

Đề bài: Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện “Vợ nhặt”.

Cách mở bài Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt 1

“Vợ nhặt” một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Kim Lân. Trong tác phẩm, ta không chỉ nhớ về ông Tràng và người chị dâu mà còn nhớ về người mẹ đã sinh thành, chịu bao gian khổ. Bà cụ Tứ là hình ảnh người mẹ nông dân Việt Nam trước 1945. Ở nhân vật này, Kim Lân không tập trung vào hành động mà đi sâu khai thác tâm trạng của đối tượng, qua đó khẳng định khả năng miêu tả tâm lí trẻ thơ của bà. người của cô ấy. của bạn.

Cách mở bài Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt 2

Bà cụ Tứ trong tác phẩm “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân tuy không phải là nhân vật chính nhưng sự xuất hiện của bà đã làm cho tác phẩm thêm phần sâu sắc. Không những thế nó còn thể hiện giá trị nhân đạo sâu sắc mà tác giả muốn gửi gắm.

Cách mở bài Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt 3

Đoạn trích “Nhặt vợ” của Kim Lân đã trở thành đề tài bàn tán không chỉ của tác giả mà của nhiều độc giả. Thành công của tác phẩm không chỉ dừng lại ở việc khắc họa hiện thực nghèo đói, thiếu thốn, người chết như ngả rạ, bao trùm bởi không khí tang thương mà còn khắc họa những mảnh đời, câu chuyện đời thường. Lạ nhưng rất ý nghĩa. Ngoài Tràng – nhân vật chính của truyện còn có các chị dâu và bà cụ Tứ, mẹ của Tràng. Tuy xuất hiện ít hơn nhưng nhân vật bà Tú đã để lại nhiều ấn tượng và thiện cảm trong lòng người đọc.

Cách mở bài Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt 4

Kim Lân với lối viết giản dị, gần gũi với đời sống nhân dân nên được coi là nhà văn của nông thôn Việt Nam. Những tác phẩm của anh luôn chạm vào trái tim người đọc bằng những cảm giác ấm áp và thân quen. Truyện ngắn “Vợ nhặt” ra đời trong hoàn cảnh nước ta khốn khó, nạn đói hoành hành. Tác giả đã khắc họa thành công nhân vật bà cụ Tứ, người mẹ khắc khổ nhưng chan chứa tình yêu thương.

Cách mở bài Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt 5

Truyện ngắn “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân lấy bối cảnh là nạn đói khủng khiếp năm 1945 để miêu tả mức độ khốc liệt của nạn đói nhưng ngụ ý của tác giả là dựa vào nạn đói để miêu tả. tính cách “trong sáng như ngọc” của những con người và những mảnh đời bất hạnh. Nhân vật bà Tú là hình ảnh tiêu biểu của người phụ nữ tuy nghèo khổ đến cùng cực nhưng lại có tình yêu thương con vô bờ bến. Chắc hẳn người đọc sẽ không bao giờ quên được những lời mà Kim Lân đã dành cho tôi.

Các chuyên đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Top 5 cách mở bài Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 5 cách mở bài Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt hay nhất bên dưới đểpgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 5 cách mở bài Phân tích hình tượng bà cụ Tứ trong truyện Vợ nhặt hay nhất của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Nhạc thai giáo Beethoven và Moza nhẹ nhàng, giúp bé thông minh

Viết một bình luận