Tổng hợp 20+ trò chơi trí tuệ tiếng anh thú vị giúp con giỏi ngoại ngữ tự nhiên

Bạn đang xem: Tổng hợp 20+ trò chơi trí tuệ tiếng anh thú vị giúp con giỏi ngoại ngữ tự nhiên tại pgdconcuong.edu.vn Học ngoại ngữ bằng cách chơi trò chơi ghép hình tiếng Anh …

Tổng hợp 20+ trò chơi trí tuệ tiếng anh thú vị giúp con giỏi ngoại ngữ tự nhiên
Bạn đang xem: Tổng hợp 20+ trò chơi trí tuệ tiếng anh thú vị giúp con giỏi ngoại ngữ tự nhiên tại pgdconcuong.edu.vn

Học ngoại ngữ bằng cách chơi trò chơi ghép hình tiếng Anh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Cha mẹ có thể mua đồ chơi làm sẵn, tự tạo trò chơi hoặc tải trực tiếp trò chơi học tiếng Anh về điện thoại di động.

“Vừa chơi vừa học” có phải là phương pháp học hiệu quả?

Trò chơi xếp hình tiếng Anh là một trong những phương pháp “vừa học vừa chơi” rất hiệu quả dành cho trẻ nhỏ. Vì trẻ sẽ thích chơi những trò chơi lồng ghép những bài học bổ ích hơn là ngồi vào bàn học một cách chăm chú. Khi đó, những kiến ​​thức mới được bé tiếp nhận một cách tự nhiên, không gò bó nên tâm trạng bé rất thoải mái, nhẹ nhàng khi học.

Ngoài ra, các trò chơi, đặc biệt là trò chơi trực tuyến, thường tích hợp các tính năng giúp rèn luyện các kỹ năng như nghe, nói, đọc và viết. Vừa chơi game xếp hình tiếng Anh, bé vừa có thể phát triển các kỹ năng ngoại ngữ đa dạng.

Vì vậy, cha mẹ không nên ép con học một cách “cứng nhắc” mà nên kết hợp vừa học vừa học để con hứng thú hơn với việc học. Dưới đây là 20 trò chơi xếp hình tiếng Anh bố mẹ có thể tham khảo để cho con học.

10 Trò Chơi Xếp Hình Trên Điện Thoại Tiếng Anh Phổ Biến

Ngày nay, trẻ em có thể dễ dàng học ngôn ngữ thứ hai bằng cách tải game xếp hình tiếng Anh về điện thoại. Đó là một cách học tiện lợi, có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào người ta muốn dạy con học.

não từ

Trong trò chơi này, các chữ cái sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên và bé phải ghép chúng theo đúng thứ tự để tạo thành một từ có nghĩa. Ví dụ đối với chữ cái “o, g, d, o” bé sẽ ghép thành chữ cái “good”.

cảnh từ

Đây là phiên bản cập nhật của trò chơi Wordbrain ở trên. Cách chơi cũng sắp xếp thành nhiều từ có nghĩa theo các từ cho sẵn. Nhưng bạn chỉ được điền từ vào đáp án, những từ có nghĩa nhưng không phải đáp án mặc định chỉ được thêm điểm.

Ví dụ, ta có “i, a, r, f” có thể ghép với “air”, “fair”,… nhưng khi ghép với “far” – những từ không có trong đáp án sẽ chỉ được tính điểm. và các từ trống sẽ được tính điểm. Chưa được điên.

4 hình ảnh và 1 từ

Đây là trò chơi giải đố tiếng Anh dễ sử dụng đáng để các bậc phụ huynh lựa chọn. Trò chơi sẽ đưa ra 4 bức tranh khác nhau nhưng có một điểm chung và người chơi phải tìm ra điểm chung đó là gì để điền vào chỗ trống. Khi cả 4 bức tranh đều về con mèo, trẻ sẽ viết câu trả lời là “con mèo”.

Cốt truyện – chọn câu chuyện của bạn

Một game giải đố tiếng Anh cực vui nhộn, người chơi có thể lựa chọn ngoại hình, quần áo và hành động của các nhân vật để tạo nên câu chuyện của riêng mình. Sau mỗi hành động được chọn sẽ dẫn đến 2 hành động tiếp theo, trẻ chọn lại và quá trình này tiếp tục tạo thành một câu chuyện hoàn chỉnh.

Episode - Choose Your Story cho phép người chơi tạo ra câu chuyện của riêng mình.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

langenis

Quy tắc của trò chơi ghép hình tiếng Anh là nối 3 hoặc nhiều ô vuông cùng màu thành một dòng và các chữ cái sẽ được hiển thị trên mỗi ô vuông. Người chơi chọn tổ hợp các chữ cái bất kỳ để tạo thành một từ có nghĩa, từ càng dài điểm càng cao.

nhiều từ

Dựa vào các chữ cái đã cho, bé sẽ viết từ đúng dựa vào các hình gợi ý. Các từ khóa được thể hiện dưới dạng trò chơi ô chữ, mỗi khi click vào hàng/cột khác nhau sẽ có các ký tự khác nhau tương ứng với đáp án ở hàng/cột đó.

Từ

Đây là một trò chơi trí tuệ tiếng Anh rất đặc biệt dành cho người chơi từ khắp nơi trên thế giới để cạnh tranh trực tiếp. Mọi người cần tìm từ có nghĩa nhất từ ​​​​các ký tự đã cho trong thời hạn sẽ thắng.

Câu đố tìm từ vô tận

Trò chơi giải đố tiếng Anh này yêu cầu người chơi phải tìm đúng từ khóa trong ô chữ cho sẵn theo thứ tự hàng ngang, hàng dọc, hàng chéo. Độ khó tăng dần khi trò chơi tìm ra câu trả lời trong thời gian giới hạn.

cookie từ

Tương tự như Wordscapes, câu đố Word Cookies tiếng Anh cũng cần ghép các ký tự cho trước thành từ có nghĩa. Điều thú vị của trò chơi này là nó có các nhân vật giống như bánh quy được đặt trên chảo và thiết kế giao diện táo bạo và sống động, chắc chắn sẽ gây ấn tượng với trẻ em.

pgdconcuong.edu.vn Junior – Ứng dụng tiếng Anh cho bé hàng đầu Việt Nam

Ngoài những ứng dụng trên, pgdconcuong.edu.vn Junior còn cung cấp kho game, truyện, sách nói phong phú giúp bé trau dồi khả năng ngoại ngữ một cách tốt nhất. Ứng dụng đã được hơn 10 triệu người tại 108 quốc gia trên thế giới sử dụng và đạt nhiều giải thưởng danh giá như giải nhất Sáng kiến ​​Toàn cầu do cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tổ chức.

pgdconcuong.edu.vn Junior - Ứng dụng số 1 cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Ngoài ra, pgdconcuong.edu.vn Junior còn thiết lập hệ thống giáo trình đa cấp độ phù hợp với mọi đối tượng trẻ từ mẫu giáo đến tiểu học. Đặc biệt trong quá trình học, bé sẽ không ngừng tương tác thông qua các hoạt động nghe, nhìn, đọc, sờ và nói, từ đó giúp bé rèn luyện tiếng Anh một cách toàn diện.

Bố mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội giúp con ghi nhớ hơn 10.000 từ vựng tiếng Anh bằng cách học pgdconcuong.edu.vn Junior chỉ với 15 phút mỗi ngày. Tải ngay ứng dụng và đăng ký gói học để con bạn sớm tiếp cận tri thức với nhiều phần thưởng hấp dẫn.

10 game trí tuệ giúp bé rèn luyện khả năng ngoại ngữ

Ngoài game xếp hình tiếng Anh trên điện thoại, bố mẹ cũng có thể tự làm game để chơi cùng con sẽ giúp bé cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng.

đuổi theo chữ cái

Bố mẹ cho trẻ xem bức tranh, trẻ sẽ nói tên tiếng Anh của đồ vật, con vật trong tranh dường như chỉ vào gấu trúc và hỏi trẻ tên là gì, trẻ cần trả lời là gấu trúc. Khi đó bé sẽ học từ mới và ôn lại từ cũ đã học.

đếm

Cha mẹ chỉ vào một đồ vật bất kỳ và hỏi trẻ bằng tiếng Anh có bao nhiêu đồ vật. Ví dụ, khi ăn dưa hấu, bạn có thể bảo bé đếm số hạt rơi ra, số xe buýt chạy trên đường… Đây là trò chơi xếp hình tiếng Anh dễ học. Đếm bằng tiếng Anh, bố mẹ có thể đếm ở nhà.

Tập đếm đơn giản bằng cách yêu cầu con bạn đếm mọi thứ mà bé nhìn thấy.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

ký tự kết nối

Các bạn ơi, hãy cùng đi từ mức độ dễ ghép các từ như “love” -> “Eleven”, đến mức độ khó là ghép các từ như “phone number” -> “number one” nhé. Bằng cách này, đứa trẻ sẽ học từ vựng tốt.

nối các từ thành câu

Đây là cấp độ khó hơn của các trò chơi trên. Cha mẹ sẽ nói một câu ngắn và trẻ phải sử dụng từ cuối cùng trong câu làm đầu câu khác. Ví dụ: Sau khi nói “Con yêu mẹ” thì trẻ phải đáp lại “Mẹ đẹp”.

Điều này rèn luyện các kỹ năng nghe, nói và tư duy khi trẻ suy nghĩ về cách mọi người nói và đánh vần những từ này vì có thể có những từ đồng âm (chẳng hạn như từ to và hai từ đọc gần giống nhau). có thể dẫn đến nhầm lẫn nếu không hiểu. đến câu trả lời sai.

xem thêm:

phù hợp với toàn bộ câu

Đây là cấp độ khó nhất trong loạt trò chơi ghép chữ tiếng Anh. Đứa trẻ phải lặp lại toàn bộ câu mà mọi người vừa nói, sau đó đáp lại bằng một câu khác. Ví dụ sau câu “Có một con chó” trẻ sẽ nói “Có một con chó và nhiều cái ghế”, và mọi người sẽ nói “Có một con chó và nhiều bàn ghế”, sau đó trẻ nhắc lại và trả lời. câu hỏi. từ. Trò chơi này rất tốt cho việc rèn luyện trí nhớ.

hát hay – hát hay

Bé và bố mẹ cùng nhau hát tiếng Anh, có thể hát cả bài hoặc vài câu, ai hát nhiều nhất sẽ thắng cuộc. Trò chơi xếp hình tiếng Anh này sẽ giúp bé học ngoại ngữ thông qua âm nhạc.

lộn ngược từ

Người ta sắp xếp lộn xộn các chữ cái của từ, sau đó yêu cầu trẻ viết lại từ đúng (như ohlel -> hello). Trò chơi xếp hình tiếng Anh này không chỉ rèn luyện trí nhớ mà còn giúp trẻ học từ vựng tốt hơn.

tôi nói

Đây chắc hẳn là một trò chơi rất quen thuộc ở Việt Nam. Ở dạng tương tự, chúng ta có thể biến nó thành một trò chơi tiếng Anh bằng cách nói “I tell”. Như vậy, với những câu có “tôi bảo” thì trẻ sẽ làm theo hiệu lệnh, nhưng nếu không có “tôi bảo” thì trẻ sẽ không nghe lời. Điều này sẽ cải thiện thính giác của bé.

Ví dụ: “Mẹ bảo ngồi xuống”: Bé ngồi xuống rồi còn nói “đứng lên”: Bé không ngồi xuống được vì không có từ “Mẹ bảo”.

danh sách cạnh tranh

Với trò chơi liệt kê chủ đề, trẻ và mọi người lần lượt nói các từ liên quan đến chủ đề. Như chủ đề đại dương, bé nói “shark”, mẹ nói “dolphin”, bố nói “fish”… Đây là cách giúp bé học từ vựng theo chủ đề dễ dàng.

Cạnh tranh để liệt kê các từ vựng liên quan đến chủ đề đã chọn.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Ô chữ bí ẩn

Trong trò chơi này, ba mẹ sẽ kẻ một vạch trên giấy/bảng có số ô trống bằng số chữ cái của từ khóa cho sẵn và chuẩn bị một viên xúc xắc (6 mặt: 2 mặt ghi “đoán 1”, 2 mặt ghi “2 lần đoán” và cả hai bên “mất lượt”).

Đứa trẻ ném xúc xắc vào mặt sẽ thực hiện hành động được liệt kê ở trên. Ví dụ: xúc xắc hiện chữ “đoán 1 lần”, trẻ đoán chữ “A”, nếu từ khóa là Apple trẻ đoán đúng, từ khóa là Run, trẻ đoán sai trẻ tung xúc xắc một lần nữa cho đến khi từ khóa được đoán. Trò chơi này sẽ giúp bé ghi nhớ các chữ cái trong từ và thứ tự viết đúng.

Trên đây là 20 trò chơi giải đố tiếng Anh hay nhất được Ngộ Không sưu tầm và chia sẻ đến các bậc phụ huynh. Vừa học những kiến ​​thức cơ bản vừa ôn luyện thông qua các trò chơi giáo dục sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng ngoại ngữ tốt hơn.

pgdconcuong.edu.vn Stories – Ứng dụng giúp bé học tiếng Anh trước 10 tuổi.

Bạn thấy bài viết Tổng hợp 20+ trò chơi trí tuệ tiếng anh thú vị giúp con giỏi ngoại ngữ tự nhiên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp 20+ trò chơi trí tuệ tiếng anh thú vị giúp con giỏi ngoại ngữ tự nhiên bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Tổng hợp 20+ trò chơi trí tuệ tiếng anh thú vị giúp con giỏi ngoại ngữ tự nhiên của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Viêm gan B có sinh con được không? Cách phòng tránh lây bệnh từ mẹ sang con

Viết một bình luận