Toán lớp 2 hình học: Các dạng hình và một số bài tập luyện đếm thường gặp

Bạn đang xem: Toán lớp 2 hình học: Các dạng hình và một số bài tập luyện đếm thường gặp tại pgdconcuong.edu.vn Chuyên đề toán hình học lớp 2 là một phần rất quan trọng …

Toán lớp 2 hình học: Các dạng hình và một số bài tập luyện đếm thường gặp
Bạn đang xem: Toán lớp 2 hình học: Các dạng hình và một số bài tập luyện đếm thường gặp tại pgdconcuong.edu.vn

Chuyên đề toán hình học lớp 2 là một phần rất quan trọng trong chương trình. Vì vậy, để con học giỏi, cha mẹ cần có phương pháp dạy con khoa học. Trong bài viết này, pgdconcuong.edu.vn sẽ giúp bạn làm điều đó. Hãy xem những gì chúng tôi đã chia sẻ dưới đây!

Làm quen với hình học trong chương trình toán lớp 2

Để trẻ học tốt, tiếp thu nhanh trước hết trẻ phải làm quen với một số hình học. Trẻ nhận biết và phân biệt được các hình đó khi bắt gặp. Đây là đồ thị trong chương trình toán lớp 2:

sân nhà

Tứ giác là đa giác có 4 đỉnh và 4 cạnh. Không có hai đoạn thẳng nào nằm trên cùng một đường thẳng. Một tứ giác có thể là tứ giác đôi hoặc tứ giác đơn và có thể lồi hoặc lõm.

Tứ giác đều không có cặp cạnh đối diện nào cắt nhau. Tứ giác đôi một sẽ có 2 cặp cạnh đối diện cắt nhau. Tứ giác lõm là hình có một góc lớn hơn 180 độ. 1 trong 2 đường chéo sẽ nằm ngoài đồ thị. Hình thang là hình không có cặp cạnh đối song song.

quảng trường

Hình vuông là tứ giác đều. 4 cạnh của chúng bằng nhau. Hình vuông có 4 góc bằng nhau. Đồng thời, một hình vuông cũng có thể được coi là một hình chữ nhật đều.

Hai đường chéo của một hình vuông có độ dài bằng nhau và cắt nhau tại một điểm. Đường chéo của hình vuông chia hình đó thành 2 phần bằng nhau. Nó cũng có tất cả các tính chất của hình thoi và hình chữ nhật.

Hình vuông trong môn Toán Hình học lớp 2.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

hình chữ nhật

Hình chữ nhật là tứ giác có 4 góc vuông bằng nhau. Trong hình chữ nhật có hai đường chéo bằng nhau và cắt nhau tại một điểm. Nó có tất cả các tính chất của hình thang cân và hình bình hành. Hai cạnh đối diện của một hình luôn song song và bằng nhau, các góc đối diện cũng bằng nhau.

hình chữ nhật.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Tam giác

Hình tam giác là hình rất cơ bản dễ bắt gặp trong môn toán hình học lớp 2. Tức là ba điểm không thẳng hàng nối với nhau bằng một đoạn thẳng.

Tam giác ABC là hình gồm 3 đoạn thẳng AB, AC, BC. 3 điểm này không thẳng hàng với nhau. Một tam giác có thể là một đa giác đơn hoặc một đa giác lồi. Một tam giác có ít nhất 3 cạnh.

Tam giác.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Bài tập đếm cho học sinh lớp 2

Dưới đây là một số dạng bài tập đếm giúp các em củng cố lại kiến ​​thức vừa học. Hãy đến với Anh Khỉ!

Bài tập 1: Liệt kê các hình tam giác, tứ giác trong hình bên?

Bài 2: Hình dưới đây có bao nhiêu ô vuông?

Bài 3: Có bao nhiêu hình vuông và hình chữ nhật?

Bài 4: Hình sau có bao nhiêu hình tứ giác và hình tam giác?

Bài tập 5: Hình dưới đây có bao nhiêu hình tam giác và tứ giác?

Trên đây là các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho bé luyện tập tại nhà. Bố mẹ hãy cho con làm vài lần để con hiểu và nhớ sâu hơn nhé!

Những lời khuyên hàng đầu để làm cho toán học dễ dàng hơn cho trẻ em

Toán hình học lớp 2 là một phân môn quan trọng trong chương trình môn toán bậc tiểu học. Ngoài việc cho trẻ chơi các môn thể thao khác nhau, sự đồng hành của cha mẹ đóng một vai trò rất quan trọng. Vì vậy, hãy làm cho việc giảng dạy trở nên đơn giản và hiệu quả. Dưới đây là một số lời khuyên cha mẹ cần biết!

Trẻ em đi kèm

Tự giác là một đức tính rất tốt cần được trau dồi ở trẻ nhỏ. Nhưng ở bậc tiểu học, trẻ thường thích học và chơi với bố mẹ hơn. Vì vậy, cha mẹ nên dành nhiều thời gian hơn cho con học bài và giải bài tập về nhà. Khi trẻ gặp khó khăn, hãy giải thích từ từ để trẻ hiểu.

Bạn có thể đóng vai giáo viên và học sinh hoặc ngược lại, bạn là học sinh và trẻ là giáo viên. Điều này sẽ giúp trẻ hào hứng hơn trong giờ học và không cảm thấy nhàm chán.

Đặc biệt khi bài tập về nhà của con bạn không thể giải quyết, đừng vội vàng giải quyết nó và đừng la mắng chúng. Hành động này không những không giúp trẻ học tốt hơn mà còn khiến trẻ mất khả năng tư duy độc lập và trở nên nhút nhát hơn.

Xem thêm: Lý Thuyết Và Các Dạng Bài Tập Toán Lớp 2 Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Luôn đồng hành cùng con khi học.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Chia nhỏ khung thời gian học

Thay vì ép con học quá nhiều trong ngày, hãy chia thời gian học thành nhiều phần nhỏ. Vừa học vừa chơi được coi là phương pháp học rất hiệu quả được nhiều người khuyên dùng.

Đối với học sinh tiểu học, 15 đến 20 phút là thời gian học lý tưởng. Học quá lâu sẽ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán, mất tập trung. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy thiếu kiên nhẫn.

Nên chia nhỏ thời gian học.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Chia nhỏ những gì bạn cần học

Một trong những phương pháp học được sử dụng nhiều nhất ở các nước là học vi mô. Bằng cách này, một lượng lớn kiến ​​thức sẽ được chia nhỏ thành nhiều phần trong thời gian ngắn, giúp việc học hiệu quả hơn.

Ví dụ, khi dạy trẻ cộng hai số trong phạm vi dưới 5, dạy trẻ cộng thêm 0 vào số đó, rồi tăng dần lên 1, 2, 3… Kiểu cộng này có thể thực hiện bằng ngón tay. Nhưng bằng cách thêm microlearning, trẻ em học được rằng bất kỳ số nào cộng với số 0 đều bằng chính nó.

Không dạy quá nhiều kiến ​​thức trong một lớp.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Ngoài ra, khi kiến ​​thức được chia thành nhiều phần. Trẻ sẽ nhớ lâu hơn và không bị choáng ngợp. Học vừa phải nhưng hiểu sâu là mục tiêu chính của phương pháp này.

Trên đây là những thông tin về giải toán lớp 2 phần hình học mà pgdconcuong.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp con bạn học tốt môn toán lớp 11 hơn. Đồng thời, bạn cũng có thêm kinh nghiệm giúp con mình tiến bộ hơn mỗi ngày.

Bạn thấy bài viết Toán lớp 2 hình học: Các dạng hình và một số bài tập luyện đếm thường gặp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Toán lớp 2 hình học: Các dạng hình và một số bài tập luyện đếm thường gặp bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Toán lớp 2 hình học: Các dạng hình và một số bài tập luyện đếm thường gặp của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về nhân vật ông Sáu trong đoạn trích Chiếc lược ngà

Viết một bình luận