Thai giáo và phương án 0 tuổi: Những nguyên tắc cơ bản bạn nhất định phải biết

Bạn đang xem: Thai giáo và phương án 0 tuổi: Những nguyên tắc cơ bản bạn nhất định phải biết tại pgdconcuong.edu.vn Phương pháp nuôi dạy trẻ và kế hoạch 0 tuổi của Thái Lan …

Thai giáo và phương án 0 tuổi: Những nguyên tắc cơ bản bạn nhất định phải biết
Bạn đang xem: Thai giáo và phương án 0 tuổi: Những nguyên tắc cơ bản bạn nhất định phải biết tại pgdconcuong.edu.vn

Phương pháp nuôi dạy trẻ và kế hoạch 0 tuổi của Thái Lan đã được nhiều nước áp dụng, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc cha mẹ cần lưu ý khi bắt đầu cho con làm quen với những phương pháp này. Cũng như hiểu rõ những trường hợp áp dụng sai để tránh những sai lầm tương tự trong tương lai.

Đạo giáo là gì?

Thai giáo hay còn gọi là phương pháp giáo dục thai nhi. Điều này khác với việc giáo dục con cái. Quá trình giáo dục trước khi sinh sẽ bắt đầu từ khi hình thành bào thai và tiếp tục cho đến năm đầu tiên của cuộc đời em bé.

Nhiều phụ huynh lo “học sớm” khi dạy tiếng Thái cho con. Tuy nhiên, phương pháp này đã được nghiên cứu và kiểm chứng khoa học. Mục đích chính của việc dạy tiếng Thái là kích thích sự phát triển tự nhiên của trẻ.

Phương án 0 tuổi là gì?

Phương án 0 tuổi là gì? (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Phương án 0 tuổi do Giáo sư Phùng Đức Toàn từ Trung Quốc đề xuất. Nó còn được gọi là “Kế hoạch thực hiện tốt công tác giáo dục trẻ 0-6 tuổi”.

Phương pháp dựa trên phân tích tâm sinh lý và thời gian cần thiết để trẻ phát huy hết khả năng của mình. Cách tiếp cận này cũng nhấn mạnh khả năng của thai nhi, trẻ sơ sinh và trẻ mẫu giáo. Từ đó đưa ra những lý lẽ và phương án khai thác những khả năng đó.

Theo tác giả, “phương án 0 tuổi” sẽ được thực hiện một cách ngẫu nhiên mà không có một hệ thống lý giải nào. Tập trung vào niềm đam mê hoạt động, kiến ​​thức và tình yêu của con bạn. Đây có thể nói là phương pháp không chỉ có lợi cho việc giáo dục toàn diện cho trẻ mà còn có thể bồi dưỡng những năng khiếu vốn có của trẻ.

Bạn có thể download sách điện tử Kế Hoạch Cho Con 0 Tuổi – Phùng Đức Toàn tại đây.

Tại sao phải bắt đầu giáo dục sớm khi trẻ còn là bào thai?

Em bé trong bụng mẹ đã có thể nghe thấy âm thanh. Sau khi chào đời, bé bắt đầu nghe được và từ tháng thứ 4 có thể phân biệt được các loại âm thanh.

Từ 6 tháng trở đi, bé có thể tập nói bập bẹ. Đó cũng là dấu hiệu đầu tiên cho thấy một đứa trẻ đang bắt đầu học một ngôn ngữ. Có thể thấy, 0 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ tiếp thu thông tin, học hỏi và phát triển trí não.

6 tháng đầu là giai đoạn vàng để phát triển ngôn ngữ của trẻ. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Vì vậy, trong thời gian này, nếu cha mẹ cho con tiếp xúc với môi trường tốt. Không chỉ giúp bé thích nghi nhanh chóng mà còn có thể phát triển toàn diện 5 giác quan của bé. Phương pháp nuôi dạy con đúng đắn là sự lựa chọn tốt nhất của cha mẹ.

6 nguyên tắc cơ bản trong phương pháp nuôi dạy con kiểu Thái và lựa chọn 0 tuổi

Dạy tiếng Thái và phương án 0 tuổi đã mang lại nhiều kết quả tích cực cho trẻ. Nhưng để thực hiện quá trình dạy tiếng Thái một cách chính xác là khá khó khăn. Vì vậy, cha mẹ cần nắm rõ những nguyên tắc sau để không tạo áp lực cho con và làm tổn thương con.

 • Từ 0 tuổi: Giáo dục mầm non sẽ là yếu tố quan trọng đặt nền móng cho sự phát triển của trẻ.

 • Kích thích đam mê: Kích thích trí tò mò khám phá, nâng cao khả năng tự học của trẻ. Thiếu động lực, nhiệt tình và hứng thú học tập. Trẻ sẽ không chấp nhận những phương pháp giáo dục mà cha mẹ đưa ra.

 • Âm thầm động viên, khích lệ: Cha mẹ hãy luôn động viên, khích lệ con cái. Khen ngợi con bạn khi con làm tốt và đừng chỉ trích con quá tiêu cực.

 • Làm cho nó dễ dàng: Giáo sư nói rằng cái gì càng khó thì bạn càng học nó sớm. Cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với những thứ như vậy trước, để trẻ có ấn tượng tốt và khiến trẻ thích.

 • Cuộc sống là một trường học: Cha mẹ có thể kích thích việc học bằng cách cho con cái thấy rằng mọi thứ xung quanh chúng đều là thông tin hữu ích.

 • Giáo dục mầm non và giáo dục mầm non tại nhà: Cha mẹ là những người thầy đầu tiên. Gia đình là trường học đầu tiên của trẻ. Việc thực hiện các phương pháp thai giáo sớm cần có sự hợp tác của gia đình và nhà trường.

Hãy cho con bạn một động lực tinh thần! (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Xem thêm: Review 5 Cuốn Sách Dạy Thai Bằng PDF Cho Phụ Nữ Mang Thai Hữu Ích Nhất

10 cách bắt đầu dạy con từ trong bụng mẹ khi 0 tuổi

Hiệp hội tôn giáo Thái Lan

Vì cảm xúc của mẹ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi và tính cách của trẻ sau này. Vì vậy, mẹ cần tạo cho mình những suy nghĩ, niềm vui để thúc đẩy quá trình sản sinh hormone hạnh phúc. Năng lượng tích cực sẽ được truyền đến bé thông qua sợi dây liên kết vô hình giữa mẹ và bé.

Đạo giáo của ánh sáng

Từ tuần thứ 16, bé có thể cảm nhận được ánh sáng và từ tuần thứ 28, bé có thể mở mắt. Phụ nữ mang thai 3 tháng cuối có thể áp dụng phương pháp này.

Giai đoạn 0-3 tuổi mẹ có thể cho bé xem tranh. Bạn có thể bắt đầu với màu đen và trắng và tăng dần số lượng màu.

Dạy cảm xúc Thái Lan

Khi mẹ vui vẻ, hạnh phúc thì thai nhi cũng thoải mái hơn. Chính nguồn năng lượng này sẽ giúp ích cho sự phát triển thể chất và trí não của bé.

Số Thái Lan và Giảng dạy Ngoại ngữ

Bạn có thể sử dụng phương pháp này để tăng hoạt động não phải của trẻ. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể tham khảo nhiều ứng dụng có bài hát và câu chuyện bằng tiếng Anh. Một trong số đó là ứng dụng pgdconcuong.edu.vn Stories kể chuyện bằng tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn trong việc giáo dục và phát triển kỹ năng ngoại ngữ cho trẻ.

Nghe sách nói bằng tiếng Anh có thể giúp cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của con bạn. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Dạy nghệ thuật Thái Lan

Nếu mẹ bầu là người yêu thích và theo đuổi cái đẹp. Trẻ sẽ cảm nhận được cảm xúc này, giúp nâng cao thiên hướng nghệ thuật và chỉ số cảm xúc sau này.

Tôn giáo Thái Lan trong ngôn ngữ

Nói chuyện với con bạn hoặc nghe những câu chuyện hoặc sách nói sẽ tăng tốc độ học ngôn ngữ của con bạn. Mẹ bầu có thể tìm tài liệu dạy tiếng Thái phong phú hơn trên các ứng dụng hoặc trang web uy tín.

Thông thường, ứng dụng Vpgdconcuong.edu.vn có âm thanh nhẹ nhàng và nhiều chủ đề để lựa chọn. Đây là công cụ hữu hiệu để mẹ và bé cùng dạy ngôn ngữ.

phương pháp làm dịu

Nó nên được dạy bằng cách chạm vào đứa trẻ. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Những tác động nhẹ nhàng về mặt thể chất như xoa bóp, vuốt ve của bố mẹ sẽ giúp bé cảm nhận được sự yêu thương từ người thân ngay từ khi chào đời. Cha mẹ nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ hoặc sách giáo khoa về thai kỳ để được hướng dẫn cách thực hiện việc này.

Thái hành động giảng dạy

Mức độ và cường độ tập luyện phù hợp sẽ giúp bà bầu duy trì sức khỏe tốt. Sức khỏe của bé nhờ đó được đảm bảo và phát triển khỏe mạnh hơn. Người mẹ nên có sự kết hợp giữa nghỉ ngơi và sinh hoạt sao cho phù hợp với thể trạng của mình.

Dạy Nhạc Thái

Khi thính giác của bé bắt đầu phát triển, bạn có thể sử dụng âm nhạc để dạy âm nhạc. Âm nhạc cổ điển êm dịu được khuyến khích cho quá trình này. Chỉ số cảm xúc và trí nhớ của trẻ khi được nghe nhạc sẽ phát triển vượt bậc.

Dạy Dinh dưỡng Thái Lan

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bà bầu góp phần giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Chọn từ thực đơn theo mùa, tươi ngon và đa dạng. Bà bầu có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

Những sai lầm thường gặp và phương án 0 tuổi khi theo đạo Thái Lan

Cẩn thận khi luyện Đạo Thai và các lựa chọn 0 Năm. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Dưới đây là một số sai lầm các bà bầu thường mắc phải trong quá trình áp dụng thai giáo và phương án 0 tuổi:

 • Chỉ nghe nhạc cổ điển: Trên thực tế, nhạc giao hưởng hay nhạc cổ điển khá kén khán giả. Vì muốn đối xử tử tế với con, nhiều bà mẹ buộc mình phải vâng lời ngay cả khi họ cảm thấy không thoải mái. Thay vào đó, bạn có thể chọn những bản nhạc chậm (60-80 nhịp/phút) để nghe.

 • Âm lượng to, nghe nhanh: Do đang trong giai đoạn phát triển nên thính giác của bé vô cùng nhạy bén. Nếu nghe với cường độ và âm lượng lớn sẽ có ảnh hưởng không tốt đến trẻ. Vì vậy, bà bầu nên sử dụng loa ngoài và nghe ở mức âm lượng vừa phải.

 • Xoa bụng thường xuyên: Khi vuốt hoặc xoa bụng nên tránh vùng đáy tử cung. Xoa bóp mạnh có thể gây co bóp tử cung, dẫn đến chuyển dạ sớm hoặc sảy thai.

Vừa rồi pgdconcuong.edu.vn đã chia sẻ 6 nguyên tắc và 10 phương pháp dạy con tiếng Thái cũng như các phương án 0 tuổi. Các mẹ có thể ghi chú lại để lên kế hoạch cho chu kỳ thai kỳ hiệu quả nhất nhé!

Bạn thấy bài viết Thai giáo và phương án 0 tuổi: Những nguyên tắc cơ bản bạn nhất định phải biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thai giáo và phương án 0 tuổi: Những nguyên tắc cơ bản bạn nhất định phải biết bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Thai giáo và phương án 0 tuổi: Những nguyên tắc cơ bản bạn nhất định phải biết của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách đọc các số la mã siêu đơn giản

Viết một bình luận