Tại sao phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về cách học bảng chữ cái tiếng Việt trước khi dạy bé?

Bạn đang xem: Tại sao phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về cách học bảng chữ cái tiếng Việt trước khi dạy bé? tại pgdconcuong.edu.vn Đại đa số các bậc phụ huynh hiện nay luôn …

Tại sao phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về cách học bảng chữ cái tiếng Việt trước khi dạy bé?
Bạn đang xem: Tại sao phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về cách học bảng chữ cái tiếng Việt trước khi dạy bé? tại pgdconcuong.edu.vn

Đại đa số các bậc phụ huynh hiện nay luôn gặp khó khăn khi bắt đầu cho con học bảng chữ cái tiếng Việt. Làm thế nào để trẻ học bảng chữ cái chuẩn từ nhỏ? Cách học Bảng chữ cái tiếng Việt nhanh nhất, đơn giản và dễ dàng nhất.

Hôm nay pgdconcuong.edu.vn sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh một số cách học chữ cái tiếng Việt, giúp bé học nhanh và đúng thông qua bài viết hôm nay.

Khi trẻ còn nhỏ, chúng thường bị mê hoặc bởi những thứ xung quanh. Cha mẹ ép con học theo một khuôn khổ nhất định hoặc áp dụng phương pháp dạy sai sẽ dẫn đến những hậu quả sau:

 • Giảm hứng thú học tập của trẻ

 • Hiệu quả học tập của trẻ chưa cao

 • Mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ dần xa cách

Vì vậy, trong quá trình xây dựng nền tảng ngôn ngữ cho trẻ. Tìm cho con cách học bảng chữ cái tiếng Việt phù hợp là vô cùng quan trọng.

5 nguyên tắc cha mẹ cần nhớ trước khi giáo dục con cái

1. Học bảng chữ cái không phải ngày một ngày hai

Ngay từ khi mới bắt đầu, bé khó có thể phát âm chuẩn như cha mẹ mong muốn. Quá trình hoàn thiện một ngôn ngữ cần một quá trình luyện tập lâu dài. Trong những bước đầu tiên này, đừng mắng con bạn nếu con phát âm sai. Điều này không những không giúp trẻ phát âm chuẩn mà còn khiến trẻ buồn, chán học.

2. Thường xuyên động viên bé

Trẻ em thường tò mò và nghịch ngợm. Để giúp trẻ tập trung vào việc học, cha mẹ nên thường xuyên nghiên cứu, đổi mới phương pháp học để thu hút sự chú ý của trẻ. Ví dụ, sử dụng bảng chữ cái bánh để dạy. Khi trẻ đoán đúng sẽ được thưởng.

Cách học bảng chữ cái tiếng Việt với Alphabet Cookies. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

3. Học chữ trước, học chữ sau

Như đã đề cập ở phần đầu, Bảng chữ cái tiếng Việt là khóa học nhập môn dành cho những ai muốn bắt đầu học tiếng Việt. Để trẻ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ và phát âm chuẩn, cha mẹ nên dạy trẻ lần lượt bảng chữ cái, sau đó cho trẻ nối các chữ cái để học từ.

4. Học một chữ, hành nết

Trẻ em có sở thích bắt chước người lớn. Cha mẹ chỉ cần chỉ vào một chữ cái bất kỳ trong bảng chữ cái và đọc to nhiều lần, trẻ sẽ tự động bắt chước theo.

Dạy trẻ nhận biết từng chữ cái một và học chữ cái nào để thực hành bảng chữ cái. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

5. Học mọi lúc, mọi nơi

Cách học bảng chữ cái tiếng Việt không nhất thiết phải học tại bàn học. Thỉnh thoảng, bạn có thể chỉ vào những chữ cái ngẫu nhiên mà bạn tìm thấy ở khắp mọi nơi và hỏi bé. Đó cũng là cách để trẻ củng cố kiến ​​thức mà không cảm thấy nhàm chán.

Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Hiệu Quả

1. Học bảng chữ cái với Flashcards

Đây là bộ thẻ in bảng chữ cái tiếng Việt hoặc tiếng Anh và từ vựng. Thông thường trên thẻ cũng sẽ có hình ảnh minh họa để thu hút sự chú ý của bé. Vì vậy, hãy sử dụng thẻ này để giúp bé ghi nhớ hình dạng của các chữ cái thông qua việc tiếp xúc hàng ngày.

Cách học bảng chữ cái tiếng Việt bằng flashcards. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

2. Học từ nhanh qua trò chơi

Trẻ em thường rất vui tươi và thích những điều vui nhộn. Các bậc cha mẹ hãy tận dụng điều này và biến những giây phút vui chơi của bé thành những giờ phút vui vẻ với các trò chơi đi kèm. Ví dụ, đưa cho trẻ một câu đố trong thẻ nhớ và thưởng cho chúng một cái ôm và một nụ hôn nếu chúng giải đúng. Bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy con mình trở nên tò mò hơn.

Xem thêm: Những Câu Hỏi Thường Gặp Phụ Huynh Khi Dạy Tập Viết Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Lớp 3

3. Học chữ thường trước, sau đó học chữ hoa

Bảng chữ cái tiếng Việt được chia thành chữ thường và chữ hoa truyền thống. Hiện nay, chữ in thường chiếm ưu thế và rất ít tài liệu sử dụng chữ in hoa. Vì vậy, hãy đảm bảo bé làm quen với các chữ thường trước để bé học dễ dàng hơn.

Trẻ nên học chữ thường trước chữ in hoa. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

4. Học viết càng nhiều càng tốt

Các nhà khoa học đã chứng minh việc học viết ra những từ đã học sẽ giúp trẻ nhớ từ rất lâu. Đồng thời, học viết sẽ giúp trẻ hình thành thói quen học tập hàng ngày.

5. Cách học bảng chữ cái tiếng Việt với Vpgdconcuong.edu.vn

Đây là ứng dụng giúp trẻ xây dựng nền tảng tiếng Việt vững chắc trước khi vào lớp 1.

Cách học bảng chữ cái tiếng Việt với Vpgdconcuong.edu.vn. (Ảnh: Khỉ con)

Sau đây là các chức năng cơ bản mà Vpgdconcuong.edu.vn cung cấp:

 • Bảng chữ cái điện tử tích hợp âm thanh.

 • trò chơi bảng chữ cái

 • Kho tàng truyện tranh và sách nói khổng lồ.

 • Lập kế hoạch học tập và nhắc nhở con học mỗi ngày

pgdconcuong.edu.vn hi vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cách học bảng chữ cái tiếng Việt phù hợp cho con mình.

Nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng Ứng dụng Vpgdconcuong.edu.vn, vui lòng đặt lịch hẹn với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Tại sao phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về cách học bảng chữ cái tiếng Việt trước khi dạy bé? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tại sao phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về cách học bảng chữ cái tiếng Việt trước khi dạy bé? bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Tại sao phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về cách học bảng chữ cái tiếng Việt trước khi dạy bé? của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Hướng cách dạy trẻ 4 tuổi đọc thơ hiệu quả và tự nhiên

Viết một bình luận