Kích sữa L4 là gì? Khi nào áp dụng theo lịch L4 để đạt hiệu quả nhất

Bạn đang xem: Kích sữa L4 là gì? Khi nào áp dụng theo lịch L4 để đạt hiệu quả nhất tại pgdconcuong.edu.vn Tắc tia sữa, ít sữa, rỉ sữa luôn là nỗi phiền muộn của …

Kích sữa L4 là gì? Khi nào áp dụng theo lịch L4 để đạt hiệu quả nhất
Bạn đang xem: Kích sữa L4 là gì? Khi nào áp dụng theo lịch L4 để đạt hiệu quả nhất tại pgdconcuong.edu.vn

Tắc tia sữa, ít sữa, rỉ sữa luôn là nỗi phiền muộn của nhiều bà mẹ đang cho con bú. Để khắc phục điều này, các bà mẹ phải vắt sữa mẹ một cách thường xuyên. Vậy sữa bột L4 có khắc phục được tình trạng này không? L2, L3 thời gian cho con bú nhanh, mẹ quá mệt, dùng áo ngực L4 như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Chất nhũ hóa L4 là gì?

Đây là phương pháp vắt sữa theo lịch vắt sữa L4 được áp dụng 4 tiếng một lần. Kế hoạch vắt sữa L4 là sự lựa chọn thoải mái hơn cho các bà mẹ so với kế hoạch vắt sữa L2 và L3. Sức khỏe và hạnh phúc của người mẹ phải là ưu tiên số một trong bất kỳ chương trình hút sữa nào. Vì vậy, khi sắp xếp lịch làm việc, mẹ nên tạo cho mình một khoảng thời gian thích hợp để thư giãn và phục hồi sức khỏe.

Các bà mẹ không đi làm hoặc đang trong thời gian nghỉ thai sản có thể hút sữa từ 8h, 12h, 16h, 20h và 24h. Những bà mẹ đi làm trở lại phải dậy sớm vắt sữa chuẩn bị cho đứa con đầu lòng. Vì cữ bú đầu tiên trong ngày bao giờ cũng nhiều sữa nhất.

Các mẹ có thể hẹn thời gian cụ thể như có mặt ở nhà lúc 6h để cho con bú và vắt sữa. Các khoảng thời gian tiếp theo là 10 giờ sáng và 2 giờ chiều và mẹ sẽ có mặt tại văn phòng để hút sữa. Bữa ăn cuối cùng trong ngày là lúc 6 giờ chiều và người mẹ đi làm về để cho em bé ăn. Đặc biệt là những bà mẹ làm việc theo hệ thống trông trẻ có xu hướng đến công ty muộn hơn.

Trong trường hợp này, mẹ có thể sử dụng máy hút sữa tại nhà vào lúc 7h, 11h và 15h tại công ty. Lần bú cuối cùng trong ngày là khi mẹ về nhà và cho bé bú trực tiếp. Trong quá trình cho con bú, mẹ nên chú ý vắt sữa, để ngực khô sẽ giúp kích thích cơ thể tiết nhiều sữa hơn.

Khi nào mẹ nên bắt đầu cho con bú L4?

Thực hiện kích sữa L4 sẽ giúp mẹ nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, các mẹ nên chú ý đến thời điểm nâng ngực để đảm bảo sức khỏe cho em bé. Các bà mẹ có thể bắt đầu kích thích L4 tốt nhất khi:

  • Khi bé được 2-3 tháng là bé đã bước qua giai đoạn tiết sữa L3, giai đoạn này bé được 1-2 tháng. Do đó, nhu cầu về núm vú của em bé bắt đầu tăng lên và nguồn cung cấp sữa của mẹ đáp ứng đủ nhu cầu.

  • Thời gian của mẹ bắt đầu cạn dần và thời gian vắt sữa cũng sắp hết. Thời điểm này có thể mẹ đã bắt đầu đi làm trở lại, công việc quá nhiều, không có nhiều thời gian chăm sóc bé nên lượng sữa ít dần, mẹ không kích sữa L2, L3 bất cứ lúc nào. Để khắc phục, mẹ có thể sử dụng lịch hút sữa K4 cùng Power Pumping để kích sữa.

  • Chuẩn bị cai sữa: Khi bé lớn dần, mẹ cần cai sữa cho bé. Tuy nhiên, việc cai sữa đột ngột có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bé. Vì vậy, mẹ hãy áp dụng lịch hút sữa L4 để bé thích nghi và cai sữa dần.

Khi bé được 2-3 tháng tuổi, mẹ có thể áp dụng lịch hút sữa L4 (nguồn ảnh: sưu tầm trên mạng)

Chương trình Nuôi con bằng sữa mẹ L4 có hiệu quả không?

Đúng vậy, chương trình vắt sữa L4 sẽ hiệu quả nếu mẹ thực hiện đúng chương trình vắt sữa. Các bà mẹ cần thực hiện việc này đúng thời điểm để phản xạ tiết sữa phát triển đúng và duy trì nguồn sữa đầy đủ.

Đồng thời, áp dụng lịch vắt sữa L4, mẹ cần chú ý lựa chọn giai đoạn thích hợp, phù hợp với sự phát triển của bé. Vì không phải giai đoạn nào kích thích sữa L4 cũng tốt và phù hợp với bé. Ngoài ra, việc áp dụng sai thời điểm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ mà còn khiến mẹ thêm mệt mỏi, căng thẳng.

Nếu mẹ tuân thủ đúng lịch hút sữa L4 thì có thể kích sữa thành công (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Cách tạo L4 . bơm

Khi kết hợp với phương pháp Power Pumping, việc vắt sữa L4 được thực hiện tốt nhất cho các bà mẹ mặc tã. Đây là phương pháp vắt sữa bắt nguồn từ các nước phương Tây. Các phương pháp được sử dụng để kích thích tiết sữa ở các bà mẹ cho con bú dựa trên việc bắt chước kiểu bú của trẻ sơ sinh.

Power Pumping sẽ mô phỏng việc cho con bú, cung cấp sữa được hút ra như thể em bé đang đòi bú. Lượng sữa vắt ra sẽ tăng dần để kích thích sữa chảy ra nhiều và mạnh hơn.

Cách vắt sữa mẹ tại nhà sẽ được thực hiện 4 tiếng một lần theo 2 cách. Mẹ hút 20 phút, nghỉ 10 phút, hút 10 phút, nghỉ 10 phút, hút 10 lần. Làm điều này 1-2 lần một ngày.

Ở cách thứ 2, mẹ hút 5 phút, hút 5 phút, hút 5 phút, hút 5 phút, hút 5 phút. Với cách này mẹ có thể áp dụng cho tất cả các lần hút sữa trong ngày tùy theo thời gian làm việc và nghỉ ngơi của mẹ.

Đối với các mẹ đi làm lại thời gian rất ngắn, không có đủ thời gian để hút và nghỉ ngơi. Do đó, mẹ có thể vắt sữa 2-3 lần trong vòng 1,5 tháng. Giai đoạn 1 vắt sữa 10 ngày nghỉ 2-3 ngày, giai đoạn 2 10 ngày vắt sữa nghỉ 2-3 ngày, giai đoạn 3 10 ngày nghỉ vắt 2 lần.

Nếu bạn tiếp tục với phương pháp 1, bạn sẽ bơm 1-2 lần một ngày miễn là bạn có thời gian. Tuy nhiên, vào những ngày cuối tuần, mẹ nên cố gắng hút 2-4 lần/ngày để duy trì nguồn sữa tốt hơn.

Mẹ không thể bỏ qua nguyên tắc kích sữa L4

Để kích sữa L4 hiệu quả, mẹ cần thực hiện đúng thời điểm, đúng nguyên tắc. Nếu mẹ vẫn chưa rõ có thể tham khảo nguyên tắc cho con bú như sau:

dính vào lịch trình

Đây là một trong những nguyên nhân khiến mẹ không kích thích được sữa mẹ. Vì nhiều mẹ chỉ hút sữa lúc rảnh rỗi, không có thời gian cố định. Điều này dẫn đến sản lượng sữa thấp và các bà mẹ không thể vắt sữa.

Tuy nhiên, việc vắt sữa sẽ tạo ra phản xạ hút sữa hàng giờ nếu người mẹ tuân thủ đúng lịch trình. Đúng giờ, sữa sẽ tự động tiết ra, giúp mẹ thúc đẩy quá trình tiết sữa tốt hơn. Ban đầu có thể khó khăn nhưng nếu bạn kiên trì thực hiện trong khoảng 7-10 ngày, cơ thể bạn sẽ quen dần. Lúc này việc kích sữa của mẹ sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kết hợp dinh dưỡng toàn diện

Dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng để nuôi con bằng sữa mẹ thành công. Mẹ nên ăn uống đa dạng để cơ thể hồi phục và tiết nhiều sữa. Mỗi khẩu phần ăn của mẹ luôn phải giàu chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Mẹ có thể ăn nhiều thực phẩm tiết sữa để cơ thể tiết nhiều sữa hơn. Đồng thời, mẹ cũng nên hạn chế đồ ăn cay nóng, rượu bia và các chất kích thích. Vì những thực phẩm này có thể gây tắc tia sữa, mất sữa.

Đặc biệt, mẹ nên uống đủ 2,5-3 lít nước mỗi ngày để duy trì nguồn sữa đầy đủ. Mẹ nên uống nước thường xuyên, tránh uống khi cơ thể đang khát. Mẹ đi làm cần đặc biệt chú ý ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước để thúc đẩy quá trình tiết sữa hiệu quả hơn.

Chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tiết sữa L4 (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Tiết kiệm thời gian với máy hút sữa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút sữa hiện đại có thể hỗ trợ mẹ trong việc vắt sữa. Máy sẽ có cả chức năng hút và massage giúp sữa về nhiều và nhanh hơn. Nhờ đó, mẹ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi.

Nếu mẹ đi làm cần chuẩn bị đủ máy hút sữa và trữ sữa theo lịch hút L4. Dụng cụ phải được làm sạch, khử trùng và bảo quản đúng cách trước mỗi lần tiêm.

Mẹ cần chuẩn bị thêm đá khô để bảo quản sữa sau khi vắt. Đây là trường hợp công ty không có tủ lạnh hoặc tủ lạnh không được vệ sinh.

Phân bổ thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Sau khi sinh cơ thể người mẹ còn tương đối yếu nên việc phân bổ thời gian nghỉ ngơi đặc biệt quan trọng. Khi lên lịch hút sữa, bạn nên cho cơ thể thời gian nghỉ ngơi và phục hồi. Bởi khi cơ thể bị căng thẳng, stress sẽ ức chế hormone prolactin, từ đó dẫn đến tắc tuyến sữa, thậm chí là cai sữa ở mẹ.

Mỗi ngày, mẹ dành 8 tiếng để tập thể dục nhẹ, giải trí và ngủ. Nếu bận chăm sóc em bé, bạn có thể nhờ người thân giúp đỡ để mình có thời gian nghỉ ngơi. Khi người mẹ thư giãn và thoải mái nhất thì sữa sẽ tiết ra nhiều hơn, tốt hơn cho bé.

Mẹ cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để duy trì nguồn sữa đầy đủ (Nguồn: Sưu tầm trên mạng)

Tôi có nên bỏ bú đêm để tăng nguồn sữa không?

Theo kịch bản L4, bà mẹ không nên bỏ bú đêm trong thời gian cho con bú. Vì trong thời gian cho con bú, mẹ nên tuân theo một lịch trình đã định sẵn. Nhịn ăn qua đêm có thể dẫn đến giảm sản lượng sữa nghiêm trọng. Nó cũng tạo ra một khoảng thời gian dài hơn giữa các lần bơm. Sữa tích tụ lâu ngày trong bầu ngực sẽ khiến ống dẫn sữa của mẹ bị tắc và mất sữa.

Nếu lo ngại lịch bơm L4 sẽ ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của bé, bạn có thể kéo dài thời gian bú đêm. Mẹ có thể ngủ tới 5 tiếng thay vì 4 tiếng để ngủ nhiều hơn mà vẫn không bỏ bú.

Thức đêm vô cùng quan trọng trong giai đoạn tiết sữa L4 (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Nuôi con bằng sữa mẹ sau sinh là một hành trình gian nan và vất vả. Đặc biệt với những mẹ ít sữa, tắc tia sữa lại càng khó khăn hơn. Hy vọng với những chia sẻ về phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ L4 có thể giúp các mẹ cải thiện được tình trạng hiện tại. Vì sự phát triển và sức khỏe của con bạn, hãy kiên nhẫn và cố gắng thật nhiều. Chúc các mẹ may mắn!

Bạn thấy bài viết Kích sữa L4 là gì? Khi nào áp dụng theo lịch L4 để đạt hiệu quả nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kích sữa L4 là gì? Khi nào áp dụng theo lịch L4 để đạt hiệu quả nhất bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Kích sữa L4 là gì? Khi nào áp dụng theo lịch L4 để đạt hiệu quả nhất của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp có hiệu quả không?

Viết một bình luận