Chia sẻ cách dạy bé viết số 2 cực đơn giản bé viết một lần nhớ thật lâu

Bạn đang xem: Chia sẻ cách dạy bé viết số 2 cực đơn giản bé viết một lần nhớ thật lâu tại pgdconcuong.edu.vn Dạy trẻ viết số 2 có thể hơi phức tạp và khó …

Chia sẻ cách dạy bé viết số 2 cực đơn giản bé viết một lần nhớ thật lâu
Bạn đang xem: Chia sẻ cách dạy bé viết số 2 cực đơn giản bé viết một lần nhớ thật lâu tại pgdconcuong.edu.vn

Dạy trẻ viết số 2 có thể hơi phức tạp và khó khăn đối với trẻ nhỏ. Nhưng để giúp bé học viết số 2 dễ dàng và hiệu quả hơn, cha mẹ có thể hướng dẫn con chi tiết qua bài viết dưới đây.

Dạy trẻ viết số 2 cần chuẩn bị những gì?

Để trẻ chuẩn bị thuận lợi và nhanh chóng trong quá trình học viết các con số nói chung, đặc biệt là số 2, cha mẹ cần trang bị đầy đủ đồ dùng học tập cho con. Các dụng cụ giúp bé viết số 2 dễ dàng bao gồm:

  • sách tô màu

  • bút chì

  • cục tẩy

  • chỉ chơi

  • Bảng

  • phấn

Thời gian đầu, khi trẻ mới tập viết số 2, cha mẹ nên cho trẻ tập tô màu. Vì trong vở tô màu có các nét đứt nên các bé có thể viết số 2 miễn là theo các nét. Khi bé viết thành thạo hơn, bố mẹ có thể dạy bé cách viết số 2 trên tờ giấy trắng. Chiếc ô. bên trong hoặc bên ngoài.

Trước khi hướng dẫn trẻ viết số 2, cha mẹ cũng nên kiểm tra kỹ năng của trẻ như:

Đặc biệt trước khi đến lớp, cha mẹ cần kiểm tra cách cầm bút, tư thế ngồi của trẻ đã đúng chưa. Khi con chuẩn bị đi học, cả bố mẹ và con nên có tâm lý thoải mái để bắt đầu học số 2 hiệu quả hơn.

Cách dạy trẻ viết số 2 đơn giản

Để trẻ viết số 2 dễ dàng và đúng, trước hết cha mẹ phải giới thiệu đặc điểm, cấu tạo của chữ số này. Chiều cao của số 2 là hai ly và ba hàng. Số 2 sẽ có cấu trúc 2 nét bao gồm một nét cong và một nét thẳng.

Hiện nay có hai cách viết số 2, cha mẹ có thể cân nhắc để lựa chọn cho con mình cách đánh vần phù hợp nhất. Đặc biệt:

phương pháp một

Đây là cách viết số 2 chỉ bằng hai nét. Đầu tiên các em đặt bút ở dòng thứ 4, sau đó viết nét cong trên kết hợp với nét xiên từ trên xuống dưới, từ phải sang trái. Sau đó, trên dòng đầu tiên, bạn dừng lại và viết một dòng ngang. Chiều dài của đường ngang sẽ bằng chiều rộng của đường cong phía trên.

Cách viết chữ số 2 đầu tiên (nguồn ảnh: sưu tầm trên mạng)

Với cách đánh vần này, bạn chỉ cần nhớ rằng các nét xiên được thực hiện từ phải sang trái và từ trên xuống dưới. Đường kẻ ngang sẽ bắt đầu ở cuối dấu gạch chéo và trùng với đường kẻ đầu tiên.

hai chiều

Viết số 2 nhân 2 sẽ có 3 nét. Đó là các đường cong, gạch chéo và đường thẳng ở trên. Khi viết, đặt bút ở dòng thứ tư và viết nét cong tương tự như cách một.

Giải thích cách viết vế 2 (nguồn tranh: sưu tầm trên mạng)

Sau đó bạn viết 1 đường chéo từ phải sang trái, từ trên xuống dưới tương tự như viết 1 đường chéo ở 2 ô đầu tiên.

Tại điểm đặt bút ở dòng thứ nhất, nét viết ngược lại, tạo nét ngoằn ngoèo nhỏ ở chân chữ số 2, sau đó viết nét cách điệu, lượn sóng. Sau đó, bạn sẽ dừng bút một chút trên dòng đầu tiên.

Một số mẹo dạy bé viết số 2 hiệu quả

Dạy bé viết số 2 không khó. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng biết cách giúp trẻ học viết số nhanh và hiệu quả.

Dưới đây là một số mẹo được nhiều người chia sẻ về cách dạy trẻ viết số 2 hiệu quả nhất:

Liên tưởng số 2 với những hình ảnh quen thuộc

Khi dạy trẻ viết số 2, cha mẹ nên gợi ý một số hình ảnh liên quan đến số 2, sự liên tưởng này sẽ kích thích khả năng sáng tạo của trẻ. Đây là lý do tại sao trẻ có thể học viết số 2 hiệu quả hơn.

Cho trẻ nêu một số ý kiến ​​về chữ số 2 (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Ví dụ, cha mẹ có thể gợi ý rằng số 2 được viết dưới dạng hình ảnh đầu và cổ của con thiên nga. Khi trẻ nối những con vật và đồ vật này, trẻ sẽ nhớ nét khó nhất trong 2 nét.

Cách dạy trẻ cầm bút viết số 2 chuẩn

Khi dạy trẻ viết số 2, cha mẹ phải chú ý đến cách cầm bút của trẻ. Chủ yếu do số 2 có nét cong và đôi khi hơi khó viết nên nếu không có bút chuẩn thì không thể viết được số 2 đẹp.

Đặc biệt, không chỉ khi dạy bé tập viết số 2 bố mẹ mới nhắc con cách cầm bút mà ngay cả khi con đang tập viết bố mẹ cũng nên chú ý xem con cầm bút có đúng cách hay không.

Bởi thói quen cầm bút của trẻ không chỉ ảnh hưởng đến nét chữ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc xương bàn tay, ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của bé.

Cách Dạy Viết Số 2 Bằng Bảng Tô Màu

Bảng màu là một trong những công cụ học tập rất hữu ích. Giúp trẻ viết số 2 dễ dàng hơn bằng cách gợi ý các nét chấm. Bạn chỉ cần viết số 2 theo bảng màu.

Tuy nhiên, để tăng hứng thú cho bé trong quá trình học, bố mẹ có thể lựa chọn những bức tranh tô màu đẹp với hình ảnh ngộ nghĩnh, màu sắc ấn tượng. Điều này cũng tạo cho trẻ một tư thế thoải mái và giúp trẻ viết số 2 nhanh hơn.

Cha mẹ hướng dẫn trẻ đặt bút chấm dứt

Khi dạy trẻ viết số 2, cha mẹ nên nhắc trẻ cách đặt bút ở cuối bảng. Vì số 2 không phải là số dễ viết nên nếu đặt bút sai chỗ trẻ sẽ không viết được số 2 đúng.

Hướng dẫn bé viết số 2 bằng đầu bút (Nguồn: Sưu tầm trên mạng)

Trong quá trình hướng dẫn, cha mẹ nên tập từ từ để trẻ nhìn rõ mặt chữ và làm theo. Lặp đi lặp lại quá trình này nhiều lần sẽ khiến trẻ cảm thấy số 2 rất dễ học.

Trang bị cho bé những dụng cụ học tập dễ thương

Để khơi dậy hứng thú của trẻ trong quá trình học viết các con số, đặc biệt là những số khó như số 2, bố mẹ hãy trang bị cho con những dụng cụ học tập dễ thương. Khi được trang bị những đồ dùng học tập dễ thương, trẻ sẽ học viết số nhanh hơn vì sẽ hứng thú hơn.

Cho trẻ không gian học tập thoải mái

Tạo cho bé không gian học tập thoải mái cũng là một trong những điều kiện giúp bé học viết số hiệu quả hơn. Vì số 2 rất khó viết nên bạn cần phải hết sức tập trung.

Không có không gian học tập thoải mái, chắc chắn trẻ sẽ khó tập trung. Vì vậy, cha mẹ không chỉ cần tạo cho con một góc học tập riêng tư, yên tĩnh mà còn cần tạo cho con một tư thế thoải mái trong quá trình học viết số.

Cha mẹ luôn kiên nhẫn đưa ra những lời khuyên hữu ích cho con cái

Trong quá trình hướng dẫn trẻ học viết số, sự kiên nhẫn là rất quan trọng. Cha mẹ thiếu kiên nhẫn, dễ nóng giận, hay bỏ cuộc sẽ không bao giờ học được cách đánh vần số 2 đúng.

Cha mẹ kiên quyết cùng con viết chữ số 2 (nguồn: sưu tầm Internet)

Tư duy của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên đôi khi trẻ có thể hiểu muộn hơn một số vấn đề so với người lớn. Vì vậy, cha mẹ cần dành thời gian cho con nhiều hơn và kiên trì dạy cho đến khi con hiểu mới thôi.

Ngoài ra, cha mẹ có thể lựa chọn nhiều cách truyền đạt khác nhau để trẻ hiểu cách viết số 2 dễ dàng hơn. Bên cạnh sự kiên trì, bố mẹ cũng nên hướng dẫn con một số mẹo hữu ích khi viết số 2. Các bé sẽ dễ viết như thế này.

Luôn có phần thưởng để khuyến khích trẻ

Đây cũng là một trong những mẹo rất quan trọng để khiến các bạn nhỏ hứng thú với việc học. Các bé sẽ rất thích thú khi có cơ hội nhận được những phần quà dễ thương khác nhau sau mỗi buổi học.

Không cần chuẩn bị quà rườm rà mà cha mẹ nên thưởng mỗi khi con viết đúng để con hào hứng hơn.

Cho trẻ tự nhận biết số 2 – cách dạy trẻ viết số 2 thông minh

Hiện nay có 2 cách viết khác nhau cho số 2. Vì vậy, cha mẹ hãy để con mình lựa chọn cách viết đúng. Cha mẹ không nên ép trẻ tự viết.

Cha mẹ nên gợi ý cho con viết những gì con thấy dễ và phù hợp nhất. Khi đó trẻ mới cảm thấy thoải mái và viết số 2 sẽ dễ dàng hơn. Sau khi trẻ đã viết thành thạo số 2, cha mẹ có thể tư vấn cho trẻ cách viết số 2 để trẻ biết cách đánh vần đầy đủ.

Trên đây là thông tin chi tiết về dạy bé tập viết số 2 để cha mẹ tham khảo. pgdconcuong.edu.vn hy vọng qua bài viết này, các bé và phụ huynh sẽ không còn gặp khó khăn gì trong quá trình học số.

Bạn thấy bài viết Chia sẻ cách dạy bé viết số 2 cực đơn giản bé viết một lần nhớ thật lâu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chia sẻ cách dạy bé viết số 2 cực đơn giản bé viết một lần nhớ thật lâu bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Chia sẻ cách dạy bé viết số 2 cực đơn giản bé viết một lần nhớ thật lâu của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền? Các xét nghiệm mẹ bầu cần làm

Viết một bình luận