Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình tại pgdconcuong.edu.vn Với nhiều người, mướp đắng không phải là loại rau hấp dẫn. Vì vậy, …

thịt bò xào mướp đắng
Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình tại pgdconcuong.edu.vn

Với nhiều người, mướp đắng không phải là loại rau hấp dẫn. Vì vậy, khá nhiều món ngon từ loại quả này cũng không làm họ thích thú. Tuy nhiên, với những tín đồ của mướp đắng thì món nào cũng hấp dẫn. Đặc biệt là cách làm thịt bò xào khổ qua.

Khổ qua xào thịt bò có cách làm không hề phức tạp. Chỉ cần một chút thời gian chuẩn bị là bạn đã có thể mời cả nhà thưởng thức món ngon này. Cùng tham khảo cách chế biến món ăn này qua bài viết sau nhé!

Giá trị dinh dưỡng của mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là mướp đắng, có vị đắng khá đặc trưng. Loại quả này chứa nhiều khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể như:

  • magie
  • Sắt.
  • Vitamin C.

Theo Đông y, mướp đắng không chỉ mang đến nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà nó còn có nhiều tác dụng khác. Các tác dụng chính của loại quả này bao gồm:

  • Thanh nhiệt giải độc.
  • Trị mắt đỏ.
  • Giảm nhanh các triệu chứng nhọt, sưng tấy, viêm nhiễm.
  • Hỗ trợ điều trị sỏi đường tiết niệu.
  • Cải thiện tình trạng mất nước của cơ thể.
  • Thúc đẩy chức năng hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Có thể nói mướp đắng là loại rau rất hữu ích đối với sức khỏe con người. Khi kết hợp thịt bò với khổ qua xào thịt bò thì giá trị của món ăn càng tăng thêm bội phần.

>>> Tham khảo: Giá thịt bò hiện nay bao nhiêu tiền một kg?

Sau đây là cách làm món thịt bò xào mướp đắng:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 300gr
  • Mướp đắng: 2
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi
  • Gia vị: dầu ăn, đường, bột nêm, tiêu, giấm, muối trắng.

Cách làm mướp đắng xào thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem thịt đi rửa qua một lần với nước sạch. Sau đó, dùng nước có pha chút giấm để ngâm thịt bò trong khoảng 10 phút. Bước này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh đặc trưng của thịt bò.

Vớt thịt bò ra, rửa thật sạch với nước rồi thái thành lát mỏng. Nhớ chọn phần thịt có thớ để cắt, tránh cắt dọc thơ khiến miếng thịt vừa không đẹp mắt vừa dai khi ăn.

Để thịt bò mưa phùn. Sau đó ướp thêm một ít gia vị để thịt thơm ngon hơn khi chế biến. Phần ướp gồm: 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột nêm, 1 thìa nhỏ dầu ăn, một ít tiêu xay. Có thể thay dầu ăn bằng dầu hào trong phần nêm để món ăn thơm hơn.

Ướp trong 15 phút rồi thực hiện các bước xào tiếp theo.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Mướp đắng rửa sạch, ngâm qua nước muỗi loãng. Sau đó, bổ đôi quả dưa, loại bỏ hạt và màng hạt bên trong. Cắt theo đường chéo thành lát mỏng.

Thịt bò xào khổ qua

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Không cần băm quá nhỏ.

Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt khúc.

Bước 3: Xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào rồi đun nóng.

Cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào. Vặn lửa to và nhanh tay khuấy đều. Khoảng 3 đến 5 phút sau là thịt bò chín.

Tắt bếp, vớt thịt bò ra đĩa riêng.

Bước 4: Xào khổ qua, cà rốt

Thêm 3 muỗng canh dầu khác vào chảo. Làm nóng chảo và dầu trở lại, sau đó cho khổ qua và cà rốt vào xào.

Đảo đều cho các nguyên liệu trên thấm dầu và nhanh chín. Sẽ mất khoảng 3 phút để khổ qua và cà rốt chín đều. Nếu chảo gần cạn nước, bạn có thể cho thêm một ít nước để nấu rau củ.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức mướp đắng xào

Khi rau chín, đổ thịt bò đã xào sơ qua vào. Đảo thêm khoảng 2 phút nữa là thịt bò chín hẳn.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Khuấy đều và tắt bếp. Múc món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Thịt bò xào khổ qua

Kết thúc

Hoàn thành! Cách làm thịt bò xào mướp đắng sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng vì vị đắng của mướp khi để nguội sẽ đậm đà hơn. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò xào mướp đắng ngon thơm lạ miệng đổi bữa cho gia đình của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm tai heo ngâm sả tắc ngon ơi là ngon, “ăn đứt” chân gà ngâm

Viết một bình luận