Cách diệt ruồi giấm đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà

Bạn đang xem: Cách diệt ruồi giấm đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà tại pgdconcuong.edu.vn Ruồi giấm là loài côn trùng có cánh thường xuất hiện ở những nơi mất vệ sinh. Vì …

Cách diệt ruồi giấm đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà
Bạn đang xem: Cách diệt ruồi giấm đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà tại pgdconcuong.edu.vn

Ruồi giấm là loài côn trùng có cánh thường xuất hiện ở những nơi mất vệ sinh. Vì vậy, tìm cách diệt ruồi đục quả trong nhà là mong muốn của chị em phụ nữ. Chúng tôi sẽ mách bạn cách loại bỏ giấm hiệu quả trong bài viết sau.

Ruồi giấm là gì?


Đặc điểm và vòng đời của ruồi đục quả

Ruồi giấm là sinh vật nhỏ có thể dài tới 2,5mm. Loài này có con cái thường lớn hơn con đực. Đôi mắt của ruồi giấm có màu đỏ và cơ thể có màu be. Chúng có lông và sọc ngang màu đen trên bụng. Đặc biệt, chân của ruồi giấm có một lớp dính, đây là tác nhân chính mang vi khuẩn từ môi trường sang người thông qua các đồ vật mà ruồi tiếp xúc.

Đặc điểm và vòng đời của ruồi đục quả

Vòng đời của ruồi giấm bao gồm bốn giai đoạn phát triển chính. Tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ, loài này thường mất khoảng 7 đến 50 ngày để phát triển từ trứng kén thành ruồi trưởng thành.

Ruồi đục quả chủ yếu sống và hoạt động trong môi trường ẩm ướt. Chúng thường bám vào các bức tường trong nhà vệ sinh, bay quanh bếp – nơi thường có những đĩa trái cây chín hoặc đã gọt vỏ, điều này tỏa ra mùi thơm hấp dẫn thu hút chúng.

Nơi sinh sản và phát triển của ruồi có điều kiện môi trường kém, chủ yếu ở cống ngầm. Vì vậy, chúng thường mang vi khuẩn và mầm bệnh rất nguy hiểm cho con người. Trong số đó, có lẽ đáng sợ nhất là vi khuẩn Ecoli gây bệnh tiêu chảy ở trẻ em hay các bệnh về đường tiêu hóa, dị ứng ngoài da. Chính vì những tác hại nghiêm trọng đó mà việc tìm ra cách diệt ruồi đục quả đang sinh sống trong gia đình bạn là vô cùng cần thiết.

Cách đặt bẫy bằng keo dán ruồi giấm

Cách đặt bẫy bằng keo dán ruồi giấm
Cách đặt bẫy bằng keo dán ruồi giấm

Để xua đuổi ruồi giấm đang hoành hành trong nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng bẫy làm bằng bìa cứng có phủ một lớp dầu ăn trên bề mặt. Bạn nên treo bẫy này trong nhà vệ sinh, nó sẽ khiến ruồi giấm bay trong nhà dính vào bẫy mà không thoát ra được. Nếu muốn đảm bảo hiệu quả diệt ruồi cao hơn, bạn có thể sử dụng các loại keo dán công nghiệp có bán trên thị trường, loại keo này có khả năng kết dính và thu hút ruồi cao, tăng hiệu quả diệt ruồi tốt. tốt nhất.

Phương pháp diệt ruồi giấm bằng bẫy này không mang lại hiệu quả tức thì nhưng có thể tiêu diệt dần dần từng đàn ruồi trong nhà bạn. Bạn không cần quan tâm đến bẫy hay tốn thời gian trong quá trình diệt ruồi mà chỉ thực hiện các thao tác trong giai đoạn đầu.

Sử dụng thuốc trừ sâu như thế nào?

Cách dùng thuốc trừ sâu đổ xuống cống diệt ruồi đục quả

Đây là một phương pháp cực kỳ hiệu quả để tiêu diệt lũ ruồi đục quả cứng đầu trong nhà vệ sinh. Ấu trùng ruồi giấm trong nhà vệ sinh phát triển từ cống rãnh trong nhà bạn. Bằng cách đổ thuốc diệt côn trùng có hoạt tính diệt côn trùng mạnh vào đó, trứng và ấu trùng của ruồi giấm sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn không chừa một con nào. Như vậy, lũ ruồi sẽ không thể sống sót cho đến khi chúng trưởng thành và bay vào nhà bạn.

Ruồi giấm thường cần khoảng 8-10 ngày để trưởng thành từ khi nở ra từ trứng. Vì vậy, hãy diệt ruồi tận gốc ngay từ giai đoạn trứng để chúng không thể sinh sôi và gây hại cho sức khỏe con người.

Cách diệt ruồi đục quả bằng giấm táo

Cách diệt ruồi đục quả bằng giấm táo
Cách diệt ruồi đục quả bằng giấm táo

– Cho một ít giấm táo vào chai (chú ý chai càng to càng tốt). Sau đó bạn lấy một miếng nhựa bịt miệng chai lại, dùng dây thun để cố định miếng nhựa này vào miệng chai. Xong xuôi, bạn lấy tăm chọc nhiều lỗ trên miếng nilon xốp.

– Bạn đặt lọ giấm táo đã chuẩn bị sẵn ở nơi ruồi đục quả hay hoạt động, ruồi sẽ bị mùi thơm của giấm táo thu hút, chúng sẽ bay vào trong lọ và không thoát ra được.

Sau một thời gian, bạn thấy lượng ruồi đục quả trong hũ đã đủ thì có thể cất hũ đi.

Cách đuổi ruồi đục quả bằng sữa tươi, đường và hạt tiêu

Cách đuổi ruồi đục quả bằng sữa tươi, đường và hạt tiêu
Cách đuổi ruồi đục quả bằng sữa tươi, đường và hạt tiêu

– Chuẩn bị hỗn hợp gồm: 120g đường, 60g tiêu và 1 lít sữa cho vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Sau khi đun sôi, đổ hỗn hợp vào một cái đĩa lớn và đặt ở nơi ruồi giấm hoạt động.

– Ruồi giấm sẽ bị thu hút bởi hỗn hợp này và sẽ nhanh chóng chết trong hỗn hợp này.

Cách diệt ruồi giấm trong bếp bằng bìa cứng và trái cây

Cách diệt ruồi giấm trong bếp bằng bìa cứng và trái cây
Cách diệt ruồi giấm trong bếp bằng bìa cứng và trái cây

– Cắt vài miếng quả chín rồi cho vào chai hoặc lọ có miệng rộng. Sau đó cuộn miếng bìa cứng thành hình phễu. Đặt phễu giấy đã gấp này lên trên miệng chai.

Mùi hương trái cây có tác dụng hấp dẫn sẽ thu hút ruồi giấm bay vào chai và chúng sẽ bị mắc kẹt trong đó.

– Khi ruồi đục quả trong chai nhựa của bạn đã đủ, bạn chỉ cần mang cả chai ra bên ngoài và đốt.

Cách làm vỉ đập ruồi bằng lớp dính

Cách làm vỉ đập ruồi bằng lớp dính
Cách làm vỉ đập ruồi bằng lớp dính

Giống như hầu hết mọi người, phản ứng đầu tiên của bạn khi thấy nhiều ruồi giấm trong nhà là giết hết chúng. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng kích thước nhỏ của chúng khiến chúng cực kỳ khó bị bắn trúng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chế tạo một chiếc gậy đuổi ruồi bằng dụng cụ tự chế. Lấy một tấm xốp và phết một lớp dầu ăn dày lên trên. Khi bạn đập ngay cả những con ruồi nhỏ, chúng sẽ bị dính vào dầu ăn và mắc lại trên tấm xốp, cuối cùng chúng sẽ nhanh chóng chết.

Cách đốt hương muỗi để diệt ruồi giấm

Cách đốt hương muỗi để diệt ruồi giấm
Cách đốt hương muỗi để diệt ruồi giấm

Hệ thống hô hấp của ruồi giấm, mặc dù cực kỳ nhỏ, nhưng rất tinh tế và chúng cần được cung cấp không khí sạch liên tục để tồn tại. Điều này cũng có nghĩa là các chất kích thích đường thở của họ, chẳng hạn như khói nhang, có thể nhanh chóng giết chết họ.

Biết được điều này, bạn có thể đốt vài mẫu nhang muỗi, khói và mùi thơm tỏa ra từ nhang sẽ khiến muỗi ngạt thở và chết.

Cách dùng máy hút bụi diệt ruồi giấm

        Cách dùng máy hút bụi diệt ruồi giấm
Cách dùng máy hút bụi diệt ruồi giấm

Sử dụng máy hút bụi có đầu hút linh hoạt (lực hút càng mạnh thì phương pháp này càng hiệu quả và đầu hút càng lớn).

Đặt bẫy bằng quả chín. Khi ruồi đã tập trung xung quanh quả, ruồi sẽ ở lại một lúc, ăn mồi và không bay đi ngay.

Sử dụng máy hút để hút chúng nhanh chóng, sau đó ném chúng ra bên ngoài.

Điều quan trọng cần lưu ý: nếu túi bụi của máy hút bụi đầy, lực hút sẽ không đủ mạnh và biện pháp này sẽ không hiệu quả.

Cách ngăn ruồi đục quả xuất hiện trong nhà

Sự thật đã chứng minh phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tốt nhất là bạn nên ngăn ruồi giấm xuất hiện trong nhà ngay từ đầu để không phải đau đầu tìm cách diệt trừ chúng.

Trồng một chậu húng quế giúp đuổi ruồi đục quả
Trồng một chậu húng quế giúp đuổi ruồi đục quả

Loại bỏ môi trường sống của chúng: Ruồi giấm là loài côn trùng bị thu hút bởi trái cây và rau quả. Ruồi sẽ tìm đến bất cứ nơi nào bẩn và chứa nhiều thức ăn ôi thiu nhất. Bạn nên cố gắng loại bỏ thực phẩm hư hỏng ngay lập tức và giữ cho thùng và cống sạch sẽ và không có thức ăn thừa. Điều này sẽ làm giảm khả năng ngôi nhà của gia đình bạn trở thành nơi sinh sản của ruồi giấm.

Diệt trứng ruồi giấm: Nếu bạn thấy số lượng ruồi giấm trong nhà gia tăng một cách dễ dàng nhận thấy, rất có thể chúng đã đẻ trứng ở đâu đó xung quanh nhà bạn. Ruồi giấm thích những nơi ẩm ướt, những nơi như vậy có thể là trong khu vực nhà bếp, trong bồn tắm hoặc dưới cống thoát nước trong phòng tắm của bạn. Đổ chất khử trùng xuống cống rãnh trong nhà để diệt trứng ruồi nếu chúng đã đẻ. Nếu không có thuốc khử trùng, bạn cũng có thể dùng thuốc tẩy để thay thế, nhưng thuốc tẩy có thể quá yếu, không đủ nhớt và không bám vào trứng ruồi giấm để tiêu diệt chúng. .

– Trồng 1 cây húng quế trong nhà của bạn. Có một thực tế là ruồi giấm không thích húng quế. Nếu bạn trồng một cây húng quế và giữ nó trong nhà, lũ ruồi đục quả sẽ biến mất. Trồng húng quế trong chậu nhỏ và để trong nhà gần ruồi giấm.

– Sử dụng gỗ tuyết tùng. Một kẻ thù tự nhiên khác của ruồi giấm, chúng nhanh chóng bị mùi tuyết tùng thổi bay. Bạn có thể sử dụng đồ nội thất bằng gỗ tuyết tùng hoặc củi, và số lượng ruồi đục quả sẽ giảm nhanh chóng. Để những mảnh gỗ tuyết tùng xung quanh khu vực nhà bếp của bạn và gần nơi chúng sống để ruồi giấm tránh xa.

– Xịt một số loại tinh dầu. Hương thơm của sả và hoa oải hương xua đuổi ruồi giấm và nhiều loại bọ khác, đồng thời ngăn chúng tụ tập ở một khu vực trong nhà bạn. Pha khoảng 10 giọt một trong các loại tinh dầu trên với khoảng 60ml nước nóng rồi xịt khắp phòng.

Tham khảo: Cách diệt kiến ​​ba khoang tại nhà hiệu quả, triệt để

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ những cách đuổi ruồi hiệu quả mà rất dễ thực hiện cho gia đình bạn. Hi vọng bạn có thể thành công với phương pháp mình chọn!

Bạn thấy bài viết Cách diệt ruồi giấm đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách diệt ruồi giấm đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách diệt ruồi giấm đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách dán kính cường lực chống trầy, vỡ, bảo vệ điện thoại tốt nhất (NGONAZ)

Viết một bình luận