Cách dạy bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 cho bé đơn giản nhất

Bạn đang xem: Cách dạy bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 cho bé đơn giản nhất tại pgdconcuong.edu.vn Trong bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2, bé sẽ được học các chữ cái mới …

Cách dạy bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 cho bé đơn giản nhất
Bạn đang xem: Cách dạy bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 cho bé đơn giản nhất tại pgdconcuong.edu.vn

Trong bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2, bé sẽ được học các chữ cái mới như: p, k, s, r, q, x, i, v, y, z, er, sh,… Học thêm trong tổ hợp chữ có chứa các chữ cái này. Bố mẹ hãy cùng tìm hiểu và hỗ trợ việc học tại nhà hiệu quả nhé!

Bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 có gì mới?

Bảng chữ cái tiếng Anh tiêu chuẩn bao gồm 26 chữ cái Latinh, mỗi chữ cái có chữ hoa hoặc chữ thường. Từ những chữ cái này, chúng ta có thể hình thành các từ và câu bằng tiếng Anh. Bạn đã học hầu hết bảng chữ cái ở lớp một, vì vậy từ lớp một đến lớp hai bằng tiếng Anh, bạn sẽ Tìm hiểu thêm các chữ cái: p, k, s, r, q, x, i, v, y, z Có cách viết, cách phát âm và phát âm như sau:

chữ viết hoa chữ viết thường Đánh vần câu lạc bộ sách
TÔI TÔI /aɪ/
Kỳ k /khách mời/
P P /số Pi/
hỏi q /kjuː/
rẻ r /ɑr/
nhỏ bé nhỏ bé /ɛs/
bức vẽ v /viː/
W w /dʌbəl.juː/
x x /ɛks/
Chính xác Chính xác /waɪ/
z z /zɛd/ (Anh Anh) hoặc /ziː/ (Anh Mỹ)

Hướng Dẫn Bổ Trợ Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Lớp Hai

  • Trong bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 có 1 chữ cái là nguyên âm: I.

  • 10 chữ cái còn lại là phụ âm: K, P, Q, R, S, V, X, Z, W, Y.

Xem đầy đủ cách phát âm phiên âm tại đây: Cách phát âm tiếng Anh chuẩn quốc tế phiên âm IPA, dễ nhớ

Cách dạy chữ cái tiếng Anh lớp 2 giúp bé nhớ lâu

Cha mẹ có thể sử dụng 3 phương pháp giúp trẻ ghi nhớ chữ cái tiếng Anh dễ dàng, những phương pháp được liệt kê dưới đây được sử dụng phổ biến và hiệu quả, mời cha mẹ tham khảo và áp dụng ngay.

bảng chữ cái tiếng anh lớp 2

  • Bằng nhiều phương pháp, cha mẹ cần cho con ôn tập kiến ​​thức trong sách giáo khoa và làm bài tập trong sách bài tập bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2. Đặc biệt:
  • Cha mẹ cần cho con xem vở tập đọc, viết lại chữ thường và chữ hoa.
  • Tiếp theo, đọc các từ xuất hiện trong bài có chứa chữ cái mà bạn đang học. Sau đó, đọc lại văn bản và bài hát trong sách ở Bài 2 và 3.
  • Khi con bạn đã thành thạo đọc và viết bảng chữ cái và các từ liên quan, hãy để chúng xây dựng kiến ​​thức đó bằng các bài tập SBT. Phụ huynh không nên tiếp tục theo dõi, nhắc nhở trong quá trình kiểm tra. Hãy để con bạn tự làm điều đó, sau đó so sánh các câu trả lời và thảo luận với con nếu công việc không chính xác.

Dạy học sinh lớp 2 bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát

Các bài hát tiếng Anh là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất giúp bé ghi nhớ cách đọc bảng chữ cái tiếng Anh. Với bài hát này, bé vừa học phát âm vừa ghi nhớ ngay 26 chữ cái theo giai điệu âm nhạc. Dưới đây, Ngộ Không tuyển chọn một số bài hát dễ nghe nhất để các bé giải trí.

bảng chữ cái ca ngợi

Bài hát bảng chữ cái ở cấp độ dễ nhất cho trẻ sơ sinh. Các bài hát không quá nhanh, đồ họa vui tươi và các chữ cái được tiết lộ để bé học theo.

bài hát bính âm 2

Song Phonics Song 2, cấp độ cao hơn một chút. Trong bài hát này, mỗi từ được kèm theo một mô tả theo thứ tự bảng chữ cái. Trong khi học bảng chữ cái, bé sẽ đồng thời học được nhiều từ hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=BEllZKpi1Zs

Ngoài những bài hát trên, cha mẹ cũng có thể xem thêm danh sách 25+ bài hát tiếng Anh truyền cảm hứng học tập cho bé cùng với hướng dẫn học tiếng Anh qua bài hát để đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

Học với những từ bắt đầu bằng những chữ cái này

Cách học bảng chữ cái tiếng Anh cho học sinh lớp 2 (Ảnh: Shutterstock.com)

Ví dụ:

A – Quả táo: Quả táo

B – Bóng bay: Bóng bay

C – bánh: bánh

D-rồng: Rồng

E-egg: quả trứng

F – Quạt: Quạt

G – nho: nho

Nhà H: Ngựa

I-ice-cream: kem

J – sứa: Sứa

K – diều: diều

L – chanh: chanh

M – chuột: chuột

N – mũi: mũi

O – cam: cam

P – Lợn: lợn

Q- queen: nữ hoàng

R – Thỏ: Thỏ

S-sun: mặt trời

T-tomato: cà chua

Ư – Ô: Ô

V – Van: Xe tải

W – cửa sổ: Cửa sổ

X – xylophone: đàn luýt, đàn hạc và xylophone bằng gỗ

Y – Yo-Yo: Đồ chơi Yo-Yo

Z – Zebra: Ngựa Vằn

Review cho Bé Cần Nhớ

Ở nhà, cha mẹ nên tranh thủ nhắc con học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Anh, kể cả khi con không học gì. Ví dụ, bạn có thể hát A, B, C, D… Hãy xem con bạn có biết tất cả các từ và cách phát âm tất cả các từ đó không.

nhận được kết luận

Học bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 thật dễ dàng phải không nào? Khỉ hi vọng với những kiến ​​thức trên, bé có thể ghi nhớ nhanh 26 chữ cái tiếng Anh và phát âm chuẩn nhất có thể. Ngoài ra, nếu bố mẹ muốn con học phát âm hàng ngàn từ khác nhau, hãy tham khảo pgdconcuong.edu.vn Junior (chữ in sâu vào não bé ngay từ nhỏ). Khỉ con, con của chúng ta đã thành công trong việc học tiếng Anh.

Bạn thấy bài viết Cách dạy bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 cho bé đơn giản nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách dạy bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 cho bé đơn giản nhất bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách dạy bảng chữ cái tiếng Anh lớp 2 cho bé đơn giản nhất của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Tiếng Anh lớp 1 Unit 6: In the classroom | Kết nối tri thức

Viết một bình luận