5 kỹ năng ba mẹ nên dạy con khi con học tiếng Anh lớp 1

Bạn đang xem: 5 kỹ năng ba mẹ nên dạy con khi con học tiếng Anh lớp 1 tại pgdconcuong.edu.vn Khi bé vào lớp 1, đừng chỉ giúp bé học Tiếng Việt và Toán, hãy …

5 kỹ năng ba mẹ nên dạy con khi con học tiếng Anh lớp 1
Bạn đang xem: 5 kỹ năng ba mẹ nên dạy con khi con học tiếng Anh lớp 1 tại pgdconcuong.edu.vn

Khi bé vào lớp 1, đừng chỉ giúp bé học Tiếng Việt và Toán, hãy bắt đầu dạy bé Tiếng Anh lớp 1 ngay hôm nay. Trẻ tự học tiếng Anh tại nhà cần những gì? Dưới đây là những kỹ năng cha mẹ cần dạy con.

Ảnh hưởng của cha mẹ đối với sự phát triển của trẻ là vô cùng quan trọng. Cha mẹ là những người đầu tiên nhìn thấy con cái của họ. Cha mẹ đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Vậy để trẻ học tốt tiếng Anh lớp 1, cha mẹ cần dạy con những gì? pgdconcuong.edu.vn Stories tư vấn cho cha mẹ 5 kỹ năng quan trọng cha mẹ cần dạy con.

1. Học nghe – kỹ năng quan trọng cho trẻ khi học tiếng Anh lớp 1

Đối với mỗi đứa trẻ, dù sử dụng ngôn ngữ nào thì việc học luôn tuân theo quy trình nghe-nói-đọc-viết. Kỹ năng nghe rất quan trọng. Nghe đúng để nói đúng, nói đúng để giao tiếp. Khi dạy tiếng Anh trẻ em, cha mẹ cần chú ý đến khả năng nghe của con mình. Nếu tiếng Anh của bố mẹ bạn không tốt thì một ứng dụng học tiếng Anh, một kênh youtube hay một vài đĩa CD tiếng Anh theo độ tuổi là lựa chọn sáng suốt. Nếu chẳng may dạy con phát âm sai thì sau này sẽ rất khó sửa.

Một nguyên tắc hiệu quả mà cha mẹ có thể áp dụng là “Im lặng và lắng nghe”, nghĩa là im lặng và lắng nghe. Hãy tạo môi trường tốt nhất để con bạn nghe và nói tiếng Anh thành thạo.

2. Học phát âm

Việc học phát âm thường là những âm xuyên suốt quá trình học của trẻ mà không bị gián đoạn. Chương trình học tiếng Anh cho trẻ nhỏ thường đơn giản. Thông thường, trẻ bắt đầu quá trình học âm bằng cách đọc bảng chữ cái hoặc một số từ cơ bản. Kỹ năng nghe có ảnh hưởng lớn nhất đến việc phát âm của bé. Cha mẹ nên bật video để dạy con cách phát âm các từ bằng miệng.

3. Tập đọc – kỹ năng không thể thiếu cho bé học tiếng Anh lớp 1

Phần đọc tiếng Anh cho bé lớp 1 bao gồm học đánh vần, đọc chữ cái, đọc số, đọc từ và đọc câu đơn giản.

Cha mẹ nên đặt xung quanh ngôi nhà những bức tranh từ vựng tiếng Anh, bảng chữ cái tiếng Anh, sách truyện để trẻ có thể luyện đọc mọi lúc, mọi nơi. Bé đọc càng tốt, bé sẽ nói càng trôi chảy và viết càng đẹp. Nói cách khác, họ sử dụng ngôn ngữ trôi chảy và tự nhiên như người bản địa. Vì càng đọc nhiều thì vốn từ vựng và ngữ pháp của bé càng được cải thiện. Trẻ được tiếp xúc với nhiều cách viết khác nhau nên biết cách chọn cách diễn đạt phù hợp để áp dụng. Cha mẹ có thể cho con đọc truyện trong ứng dụng học truyện khỉ theo trình độ của con mình. Các câu chuyện trong pgdconcuong.edu.vn Stories được chia thành các cấp độ từ đơn giản đến nâng cao. Phụ huynh có thể lựa chọn cấp độ phù hợp với con mình.

4. Học đếm

Ngoài cách dạy tiếng Anh lớp 1 cho trẻ thông qua tập đọc, cha mẹ cũng có thể dạy con đếm số. Học tiếng Anh lớp 1 có thể học đếm, học đếm… Từ số đếm, bé phân biệt được số ít và số nhiều, số thứ tự và số lượng.

5. Học viết

Trong quá trình bắt đầu học tiếng Anh, nhất là với các bé mới làm quen với tiếng Anh, khả năng viết không quá quan trọng. Tuy nhiên, thời gian luyện viết sẽ được rút ngắn nếu trẻ học viết song song, bao gồm viết chữ cái, số và từ đơn giản. Trẻ lớp 1 đã thuộc lòng các chữ cái và số nên cha mẹ có thể dạy trẻ viết những chữ đơn giản, sau đó dạy trẻ viết câu. Kỹ năng đọc có tác động đặc biệt đến kỹ năng viết của trẻ. Trẻ càng đọc nhiều, chúng càng trở nên thành thạo hơn, viết tốt hơn và diễn đạt trôi chảy hơn. Chúc ba mẹ và các bé có những giây phút vui vẻ bên con yêu! – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – pgdconcuong.edu.vn Stories là chương trình học tiếng Anh tương tác được phát triển bởi chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu Trung Quốc Ky. pgdconcuong.edu.vn Stories mang đến một cách học tiếng Anh độc đáo giải pháp cho trẻ từ 2-10 tuổi, kho truyện tương tác đồ sộ hoàn toàn mới và hệ thống giáo trình dựa trên truyện, giúp trẻ học tiếng Anh dễ dàng hơn. Nên vui hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết. pgdconcuong.edu.vn Stories giúp bé nắm vững cách phát âm tiếng mẹ đẻ, phát triển kỹ năng đọc, vận dụng linh hoạt vốn từ vựng trong cuộc sống, hỗ trợ bé tự học tiếng Anh lớp 1 tại nhà hiệu quả. Nhấn vào đây để tải về bản dùng thử miễn phí.

Bạn thấy bài viết 5 kỹ năng ba mẹ nên dạy con khi con học tiếng Anh lớp 1 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 kỹ năng ba mẹ nên dạy con khi con học tiếng Anh lớp 1 bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 kỹ năng ba mẹ nên dạy con khi con học tiếng Anh lớp 1 của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 10 loại đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi được ưa chuộng nhất 2023

Viết một bình luận