4 sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 hay nhất, giúp bé cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng

Bạn đang xem: 4 sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 hay nhất, giúp bé cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng tại pgdconcuong.edu.vn Luyện nghe tiếng Anh qua sách tác động tích cực đến …

4 sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 hay nhất, giúp bé cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng
Bạn đang xem: 4 sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 hay nhất, giúp bé cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng tại pgdconcuong.edu.vn

Luyện nghe tiếng Anh qua sách tác động tích cực đến người học và được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con em mình. Thầy Hou đã chọn ra 4 cuốn sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 thiết thực để phụ huynh tham khảo.

Listen up 3 – Sách bài tập nghe hiểu tiếng Anh lớp 3 chất lượng cao

Listen up là cuốn sách luyện nghe tiếng Anh thú vị dành cho học sinh. Cuốn sách này được chia thành 3 cấp độ, phù hợp với các bé từ 6-8 tuổi. Listen up 3 là lựa chọn phù hợp nhất cho học sinh lớp 3 đã có trình độ nghe hiểu cơ bản.

Sách gồm 16 Unit (bài), chủ đề quen thuộc và gần gũi với học sinh như: trường học, hoạt động ngoài trời, con vật yêu thích… Sau 4 bài sẽ có phần ôn tập để học. Học sinh tóm tắt kiến ​​thức đã học ở tiết trước.

Cuốn sách này được xuất bản bởi E-Future, một trong những nhà xuất bản lớn tại Hàn Quốc với nhiều đầu sách tiếng Anh nổi tiếng. Với thiết kế bắt mắt, nội dung minh họa sinh động, Listen Up chắc chắn là một trong những cuốn sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 phải có trên giá sách của nhiều bạn học sinh.

Lisen Up hiện đang được bán tại nhiều nhà sách lớn ở Việt Nam như Fahasa, với giá khoảng 180.000 đồng/cuốn.

từng bước lắng nghe

Nếu bố mẹ muốn con dễ dàng “nâng cao” khả năng nghe hiểu qua sách thì đừng bỏ qua bộ giáo trình nghe hiểu từng bước “nhỏ mà mạnh” này nhé. Bộ sách gồm 3 cuốn: Step by step listening 1, Step by step listening 2 và Step by step listening 3, mỗi cuốn tương ứng với 3 cấp độ (Starter – Mover và Flyer) phù hợp với khả năng của từng bé.

Cuốn sách này được coi là một trong những giáo trình xuất sắc của Nhà xuất bản E-Future giúp học sinh chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge.

Nghe từng bước một.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Mỗi sách nói Step by step có 24 đơn vị bài học (bài học), mỗi đơn vị học xử lý một chủ đề khác nhau liên quan đến cuộc sống và trải nghiệm của trẻ em, tạo ra điều gì đó mới mẻ và thú vị cho học sinh trong quá trình học.

Step by step Listening giúp học sinh lớp 3 rèn luyện nhiều kỹ năng nghe nói khác nhau như nghe tìm chi tiết chính, nghe từ quan trọng, nghe và rút ra kết luận, nghe để nắm bắt thông tin… Ngoài ra, bộ sách còn giúp học sinh lớp 3 luyện nhiều kỹ năng nghe khác và các phong cách nói như xin lỗi, đề nghị, chỉ đường, trò chuyện thân mật…

khối nghe cho người mới bắt đầu

Bricks Listening Beginner là một trong những bộ sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 bán chạy nhất tại Hàn Quốc, được phân phối rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Được viết bởi tác giả người Hàn Quốc Kim Sung-ah, sách đã được NXB Hongdeok xuất bản tại Việt Nam vào tháng 4/2015.

Người mới bắt đầu nghe chuyển động.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Bộ sách này được chia thành 2 tập “Moving Brick Listening 1” và “Moving Brick Listening 2” bao gồm các bài nghe theo các chủ đề thông dụng, gần gũi với học sinh. Cuốn sách này được trang bị các file nghe bản ngữ, sách bài tập, đáp án bằng hình ảnh và giải thích từ vựng chi tiết, rõ ràng, dễ hiểu giúp học viên tiếp thu dễ dàng và nhanh chóng nội dung bài học.

Bên cạnh các bài nghe cơ bản, Bricks Listening Beginner còn cung cấp các bài luyện tập và bài kiểm tra nâng cao giúp học viên mở rộng vốn từ và tự đánh giá kết quả học tập của mình.

Sách hiện đang được bán tại các nhà sách lớn và sàn thương mại điện tử Shopee với giá tham khảo khoảng 160.000 đồng/cuốn (chưa bao gồm giảm giá, khuyến mãi).

Family and Friend Lớp 3 – Sách Bài Tập Tiếng Anh Lớp 3 Oxford

Family and Friend là bộ giáo trình tiếng Anh nổi tiếng dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở, do tác giả Naomi Simmons biên soạn theo giáo trình Oxford, và được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học Oxford. Bộ sách có 5 phiên bản, tương ứng với 5 cấp độ (level) từ 1-5. Đối với học sinh lớp 3, Family and Friend Grade 3 là lựa chọn phù hợp.

Gia đình và bạn bè ở lớp ba.  (Ảnh: Web Sưu tầm)

Tại Việt Nam, Family and Friend là bộ giáo trình có nội dung phù hợp với Khung chương trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, liên kết với chương trình giảng dạy sử dụng ở bậc giáo dục đại học.

Family and Friends được thiết kế dưới dạng sách hướng dẫn chi tiết và đầy đủ giúp học sinh dễ dàng tiếp thu, phụ huynh không giỏi tiếng Anh cũng dễ dàng kèm con học mỗi ngày. Mỗi cuốn sách có 15 bài học, và mỗi đơn vị xoay quanh hai chủ đề chính mà trẻ em quen thuộc nhất: gia đình và bạn bè. Family and Friends không chỉ cải thiện khả năng nghe mà còn giúp trẻ phát triển tốt vốn từ vựng, ngữ pháp và ngữ âm, giúp trẻ hoàn thiện cả 4 kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết).

Family and Friends là chương trình học tiếng Anh cấp 3 dành cho học sinh tiểu học. Cuốn sách này sử dụng song song các bài học ngữ pháp để luyện kỹ năng và ngữ âm. Thông qua chương trình dạy và học như vậy, học sinh phát triển sự tự tin và khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh cũng như hiểu và xử lý thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Sách được bán tại nhiều nhà sách và các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shopee… với giá khoảng 70.000 đồng/cuốn.

Xem thêm: Tổng hợp 100+ từ tiếng Anh chủ đề nhà cửa cho bé

Cha mẹ cần lưu ý gì khi chọn sách luyện nghe cho trẻ lớp 3?

Để đảm bảo hiệu quả học tập cho trẻ tốt nhất, giúp trẻ luyện nghe hiệu quả thì việc đảm bảo chất lượng sách – giáo trình luyện nghe là vô cùng quan trọng. Để giúp con có tài liệu học tập chuẩn, cha mẹ cần lưu ý:

Cha mẹ nên chọn nhà xuất bản khi mua sách.  (Ảnh: Mạng sưu tầm)

  • Chọn nhà xuất bản sách uy tín để đảm bảo chất lượng nội dung giảng dạy.

  • Sách đi kèm file nghe chuẩn giúp trẻ có nguồn nghe chuẩn ngay từ khi mới chào đời.

  • Hãy ưu tiên mua những cuốn sách có hình thức đẹp, mẫu mã bắt mắt để tạo thêm hứng thú cho quá trình học tập của bé.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên lưu ý không mua quá nhiều sách cho con. Hãy để các em làm những gì chúng có thể và dần dần tiếp thu kiến ​​thức trong sách. Sau khi học hết bài trong sách giáo khoa, phụ huynh chuyển sách mới cho con học tiếp.

Ngoài việc luyện nghe tiếng Anh qua sách, cha mẹ có thể giúp con luyện kỹ năng nghe hiệu quả bằng cách học và áp dụng pgdconcuong.edu.vn Stories. Được hàng triệu phụ huynh tại Việt Nam và trên thế giới tin dùng, phần mềm này giúp trẻ thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trước 10 tuổi.

pgdconcuong.edu.vn Stories có hơn 1.000 truyện tranh tương tác, được cập nhật hàng tuần.  (Ảnh: Khỉ con)

Phương pháp học từ truyện tranh tương tác, sách nói “Luyện nghe tiếng Anh trong bồn tắm”, giáo án Phonics chất lượng cao, bé đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt… pgdconcuong.edu.vn Story chắc chắn là “trợ thủ” đắc lực. nhỏ bé. Kỹ năng tiếng Anh tốt nhất.

Ứng dụng còn có các chức năng hiển thị giọng nói, nghe thường xuyên, nghe cả khi tắt màn hình… “Nghe tiếng Anh khi tắm” tiện lợi mọi lúc, mọi nơi kể cả khi bé đi ngủ.

Phụ huynh có thể tải và cho con trải nghiệm miễn phí ứng dụng: tại đây.

Hy vọng với những gợi ý về bài nghe hiểu tiếng Anh lớp 3 của pgdconcuong.edu.vn trên đây có thể giúp các bậc phụ huynh lựa chọn thêm cho con mình những tài liệu luyện nghe chất lượng cao. Chú khỉ con luôn sát cánh cùng bố mẹ, giúp bé thông thạo tiếng Anh một cách dễ dàng!

Bạn thấy bài viết 4 sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 hay nhất, giúp bé cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 4 sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 hay nhất, giúp bé cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: 4 sách luyện nghe tiếng Anh lớp 3 hay nhất, giúp bé cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Phương pháp dạy trẻ 5 tháng tuổi thông minh, lanh lợi

Viết một bình luận