15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết?

Bạn đang xem: 15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết? tại pgdconcuong.edu.vn Cha mẹ nên hình thành thói quen đọc sách cho con khi trẻ 2 …

15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết?
Bạn đang xem: 15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết? tại pgdconcuong.edu.vn

Cha mẹ nên hình thành thói quen đọc sách cho con khi trẻ 2 tuổi. Sách cho bé 2 tuổi sẽ là nền tảng cho sự phát triển nhận thức và tư duy sau này của trẻ. Vậy lợi ích của việc cho bé đọc sách mỗi ngày là gì và làm thế nào để chọn sách phù hợp với lứa tuổi của bé? Chia sẻ của anh Khỉ giúp bố mẹ giải quyết vấn đề này!

Hãy để trẻ và sách trở thành người bạn hàng ngày, trẻ sẽ nhận được 6 lợi ích

Sách dạy bé 2 tuổi sẽ là kim chỉ nam giúp mỗi người tìm ra con đường đi đúng đắn cho mình và hiểu được giá trị mà mỗi cuốn sách mang lại. Đọc sách cùng trẻ ngay từ khi còn nhỏ có thể giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc, nghe và hình thành thói quen học tập. Cụ thể, cùng con đọc sách mỗi ngày sẽ mang lại những lợi ích sau:

Giúp bé phát triển ngôn ngữ nhanh chóng

Sách dạy bé 2 tuổi hay mẫu giáo sẽ là cách xây dựng vốn từ vựng phong phú cho bé nhanh hơn thông qua những câu chuyện mà bé được nghe. Thông qua sách, trẻ học cách diễn đạt ngôn ngữ và lời chúc của mình với cha mẹ.

Việc tiếp theo là khi bé đến gần với những hình ảnh và từ ngữ trong sách, dần dần bé sẽ hiểu từ ngữ và nhận biết những sự vật trong sách ngoài đời thực. Khi nội dung trong sách được lặp đi lặp lại hàng ngày sẽ giúp trẻ nhanh chóng nắm vững và tích lũy vốn từ vừng phong phú, nhanh nói trôi chảy hơn.

Mỗi câu chuyện là một bài học ý nghĩa

Trẻ mẫu giáo sẽ bắt đầu học ngôn ngữ, nhận biết các hành vi bằng cách bắt chước cha mẹ và học hỏi. Trẻ đã biết gọi tên các cảm xúc nên sách cho bé 2 tuổi sẽ là công cụ đắc lực để cha mẹ dạy con những bài học đầu đời.

Thông qua những hình ảnh và câu chuyện trong sách, trẻ dần hình thành tư duy, nhân cách đúng đắn và những lời dạy. Trẻ sẽ hiểu những việc cần làm khi giao tiếp như xin chào, vâng và không nên làm gì.

Ngoài ra, khi dạy con, cha mẹ có thể tham khảo các nhân vật trong sách và dạy con một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn mang đến cho con sự giáo dục tốt nhất. Mỗi trang sách là một tầm nhìn tri thức mới, giúp trẻ tiếp thu những bài học mới và chuẩn bị cho sự phát triển nhận thức, nhân cách và tư duy sau này.

Vun đắp cảm xúc và giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung

Dạy trẻ 2 tuổi qua sách, cha mẹ rèn luyện cho trẻ khả năng chú ý khi chú ý đến những hình ảnh, câu chữ trong sách. Đây sẽ là tiền đề để trẻ tập trung vào việc học trong tương lai.

Đồng thời, nội dung và diễn biến trong truyện sẽ khơi dậy trí tò mò của trẻ, để trẻ đặt câu hỏi tại sao, trên cơ sở đó, bố mẹ sẽ giải thích thắc mắc cho trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ hình thành thói quen nói lên suy nghĩ của mình, tạo nền tảng để trẻ chủ động và sáng tạo sau này trong cuộc sống.

Sách sẽ là sợi dây liên kết giữa cha mẹ và con cái. (Nguồn ảnh: Shutterstock.com)

Sách sẽ là sợi dây liên kết giữa cha mẹ và con cái

Trong quá trình dạy con đọc, cha mẹ chính là những “người thầy” dạy con những bài học bổ ích, kể những câu chuyện ý nghĩa, giải đáp thắc mắc. Cha mẹ cũng là những người bạn chơi với con hàng ngày nên việc dạy con đọc cũng chính là sợi dây gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Sách còn là sợi dây tình cảm giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương, sự che chở của cha mẹ. Những câu chuyện nhẹ nhàng, những trò chơi cùng chơi với con, để cha mẹ quên đi những muộn phiền của cuộc sống bận rộn, để con cái cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ.

Giúp con bạn tránh xa công nghệ

Có nhiều trẻ do cha mẹ bận rộn với cuộc sống bộn bề đã vô tình để trẻ ngồi chơi tivi một mình, khiến trẻ sống thu mình, ngại giao tiếp, thậm chí có thể mắc bệnh tự kỷ. Vì vậy, thói quen đọc sách sẽ giúp trẻ trải nghiệm thế giới muôn màu qua những câu chuyện và hình ảnh, phát triển tư duy toàn diện hơn.

Tiêu Chí Chọn Mua Sách Dạy Bé 2 Tuổi

Lợi ích của việc đọc sách cho trẻ 2 tuổi, cha mẹ vẫn đang cân nhắc có nên cho con hình thành thói quen đọc sách hay không. Vậy làm thế nào để chọn được một cuốn sổ tuổi 2 đẹp và ý nghĩa, phù hợp với độ tuổi của các bé?

Bé từ 2-3 tuổi bắt đầu tập nói, vốn từ của bé sẽ phong phú hơn qua sách. Vì vậy, cha mẹ nên chọn những cuốn sách đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Hình ảnh: Trong sách có các hình ảnh sinh động giúp bé tăng cường trí nhớ, trau dồi trí nhớ lâu dài.

 • Sách ít chữ: Cha mẹ không nên chọn những cuốn sách quá nhiều chữ mà nên chọn những cuốn sách có nội dung ngắn gọn, súc tích, các từ có vần điệu để trẻ ghi nhớ tốt hơn.

 • Chủ đề đa dạng: Cha mẹ nên chọn những cuốn sách thú vị, có chủ đề phong phú, màu sắc tươi sáng, nhân vật gần gũi với bé, từ ngữ dễ nhớ, sách dạy bé 2 tuổi thú vị.

 • Ưu tiên sách bìa cứng: Ngoài ra, bé 2 tuổi rất nghịch ngợm nên mẹ nên chọn sách bìa cứng dày dặn, dễ lau chùi và tăng độ bền.

 • Nội dung sách: Cha mẹ nên chọn những cuốn sách bổ ích cho trẻ 2 tuổi để kích thích trí tò mò, khám phá thế giới của trẻ, cha mẹ có thể tác động đến con bằng cách đặt câu hỏi.

Chọn sách dạy bé 2 tuổi như thế nào? (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Trẻ 2 tuổi nên mua sách gì?

Sau khi nắm rõ các tiêu chí chọn sách dạy bé 2 tuổi, cha mẹ hãy chú ý đến nội dung sách. Các loại sách cha mẹ nên mua bao gồm:

Sách giúp bé 2 tuổi phát triển trí tuệ và trí tuệ

Để phát triển trí não và tăng cường khả năng sáng tạo của trẻ, cha mẹ nên chọn những loại sách có hình ảnh, màu sắc sinh động, có phép tính hay hình vẽ,… Những loại sách này sẽ khuyến khích trẻ vận động trí não. một cách tốt nhất và nhanh chóng. xử lý các tình huống khác nhau. tương lai.

Sách giúp trẻ phát triển nhận thức

Để trẻ trau dồi nhận thức, trau dồi đạo đức, mẹ nên chọn những cuốn sách dạy bé 2 tuổi khám phá thiên nhiên, cuộc sống và con người. Ngoài ra, những tình tiết nhân văn trong truyện cổ tích hay truyện ngắn, nói về điều tốt hay điều xấu cũng là gợi ý hoàn hảo.

Qua những gì nghe được, trẻ sẽ dần hình thành thiện cảm và hiểu được những lời dạy bảo của cha mẹ. Đây chắc chắn sẽ là những cuốn sách hay giáo dục các em sống có đạo đức, có ích cho xã hội.

Cha mẹ nên mua cho con mình những cuốn sách giúp con phát triển tư duy. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Sách ngôn ngữ (tiếng Anh)

Với sự phát triển và hội nhập của xã hội, tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng. Vì vậy, ngay từ đầu, cha mẹ nên chọn những cuốn sách tiếng Anh có hình ảnh sinh động hoặc những chữ cái, con số đơn giản để trẻ tiếp xúc với chúng càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, những bài hát tiếng Anh vui nhộn hay video tiếng Anh về những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. Những điều này sẽ giúp trẻ phát triển vốn từ vựng phong phú về các chủ đề quen thuộc. Cha mẹ cũng nên chú ý chọn những cuốn sách có chữ to, rõ ràng, hình ảnh sinh động để kích thích hứng thú đọc sách của trẻ.

Ngoài ra, mẹ có thể cho bé vừa chơi vừa học với truyện và sách nói từ Chú khỉ con hay Chuyện chú khỉ con. pgdconcuong.edu.vn Junior là ứng dụng học tiếng Anh dành cho các chú khỉ Thích hợp cho bé từ 0-10 tuổiSử dụng phương pháp giáo dục sớm để trẻ học tập hiệu quả nhất. Trong khi đó, pgdconcuong.edu.vn Stories là một ứng dụng giúp trẻ em. Phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Để được tư vấn tốt nhất, cha mẹ vui lòng liên hệ với pgdconcuong.edu.vn theo tổng đài hỗ trợ 1900 63 60 52. Hoặc để lại lời nhắn tại đây để nhận ưu đãi lên đến 40% cùng hàng ngàn tài liệu học tập miễn phí.

Giải pháp giúp trẻ phát triển tư duy và ngôn ngữ một cách toàn diện. (Ảnh: Khỉ con)

15+ cuốn sách dạy bé 2 tuổi đáng mua cho mẹ tham khảo

Nếu bạn chưa biết chọn sách dạy con 2 tuổi như thế nào thì đây là một số gợi ý:

 1. Truyện tranh không lời: Sách giúp bé phát triển tư duy và làm quen với thế giới xung quanh qua tranh ảnh, vì bé 2 tuổi chưa biết đọc. Ví dụ: Bà chủ nhà không biết quý trọng lòng tốt và lý trí.

 2. Truyện cổ tích: Những câu chuyện mang giá trị nhân văn sâu sắc và bài học ý nghĩa sẽ giúp bé nâng cao nhận thức tốt hơn. Ví dụ: sọ dừa, dankan, 100 que tre,…

 3. Sách Khám Phá Khoa Học: 10.000 Câu Hỏi Vì Sao, Điều Kỳ Diệu,… sẽ giúp bé nhìn thế giới dưới góc độ khoa học, tăng trí tò mò và khả năng học hỏi.

 4. Thơ thiếu nhi: Bàn tay mẹ, Trăng và bé, Cháu yêu bà,… đều là những bài thơ hay cho bé sẽ giúp bé cải thiện trí nhớ tốt hơn và tăng vốn từ vựng đa dạng.

 5. Tranh ghép hình: Cô bé, Cô bé quàng khăn đỏ… sẽ là gợi ý hoàn hảo để phát triển tư duy cho bé, với những hình ảnh sinh động, nhiều màu sắc sẽ khiến bé vô cùng thích thú.

 6. Sách Đố Vui Thông Minh: Sách sẽ giúp bé vận dụng khả năng tư duy để giải đố, giúp bé phát triển trí não.

 7. Bách khoa tri thức: bao gồm các loại trái cây, động vật và các chủ đề khác nhau trong cuộc sống hàng ngày để bé có thêm những hiểu biết sinh động về cuộc sống.

 8. Sách khai sáng tâm hồn trẻ thơ: gồm những câu chuyện có hình ảnh và ngôn từ, giúp trẻ phát triển trí não và tăng tính tò mò khám phá.

 9. Sách song ngữ Anh Việt: sẽ kích thích thị giác của trẻ, giúp trẻ phát triển các kỹ năng nhận thức, tư duy về ngôn ngữ và từ vựng, khả năng phán đoán.

 10. Bách Khoa Toàn Thư Về Cơ Thể Trẻ Em: Giúp trẻ nhận biết tên và chức năng của các bộ phận trên cơ thể.

 11. Sách mê cung: Không chỉ kích thích trí tò mò của trẻ mà còn tăng khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ khi thực hiện các nhiệm vụ trong game.

 12. “Phát Triển Trí Não Sớm Cho Trẻ 0-2 Tuổi”: Giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, tăng trí tưởng tượng, khiến trẻ hứng thú hơn với việc đọc sách.

 13. Max Kid series: những câu chuyện ngắn với ý nghĩa sâu sắc nhưng thú vị khiến các bé thích thú lắng nghe mẹ kể.

 14. Bộ tranh zigzag: với những trang tranh zigzag, chủ đề và nội dung gần gũi với cuộc sống của trẻ, phong phú về số, chữ, màu sắc, nét vẽ.

 15. Sách đa tương tác: giúp bé trải nghiệm các thao tác thông minh khi lật giở, các trang được thiết kế 3D giúp mở rộng thế giới quan của bé.

Một số cuốn sách dành cho trẻ 2 tuổi rất đáng mua. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Nhìn chung, phụ huynh có thể tùy theo mức độ cảm nhận và khả năng tiếp thu nội dung của con mình mà chọn loại sách phù hợp. Nhưng đối với trẻ 2 tuổi, mẹ nên chú ý chọn những cuốn sách có hình ảnh minh họa sinh động, ít chữ. Điều này sẽ giúp kích thích các giác quan và trí tưởng tượng của bé, hạn chế việc đọc truyện dài hay sách quá nhiều chữ khiến bé mất tập trung.

Đồng thời, trong quá trình cùng bé đọc sách, mẹ hãy tăng khả năng tư duy cho bé bằng cách đặt câu hỏi về hình ảnh, từ ngữ trong sách. Điều này sẽ giúp bé tăng cường trí nhớ và phát triển trí não toàn diện hơn.

Hy vọng qua những chia sẻ của pgdconcuong.edu.vn King, các bậc phụ huynh có thể hiểu được lợi ích của việc đọc sách đối với trẻ 2 tuổi. Từ đó tìm hiểu những tiêu chí lựa chọn sách tốt nhất cho bé 2 tuổi giúp bé phát triển toàn diện tư duy và nhận thức trong những năm đầu đời.

Đừng bỏ lỡ! ! Chương trình xây dựng nền tảng Việt Nam theo phương pháp hiện đại nhất. Nhận ngay hàng ngàn ưu đãi!

Bạn thấy bài viết 15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết? bên dưới để pgdconcuong.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgdconcuong.edu.vn của PHÒNG GD & ĐT HUYỆN CON CUÔNG

Nhớ để nguồn bài viết này: 15+ Sách dạy bé 2 tuổi đáng mua nhất và giá tốt nhất, mẹ có biết? của website pgdconcuong.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày chính xác và dễ nhận biết ngay tại nhà

Viết một bình luận