Saturday, 24/07/2021 - 11:55|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An: Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, năm 2020

Sáng 24/6, Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX năm 2020, đã chính thức được khai mạc tại thành phố Vinh.

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa, đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX,  cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Toàn cảnh hội khỏe (Ảnh từ nguồn NTV)

Hội khỏe Phù Đổng là đỉnh cao của phong trào thể thao học đường, có quy mô lớn nhất, được tổ chức định kỳ thường niên 2 năm một lần. Đây cũng là là hoạt động giáo dục hiệu quả, nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, hoàn thiện nhân cách cho học sinh.  

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ 19 thực sự là một ngày hội biểu dương lực lượng của phong trào thể dục thể thao học đường. Hội khỏe Phù Đổng lần này là dịp để đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong hệ thống giáo dục phổ thông tỉnh nhà, đồng thời là cơ hội thuận lợi để tuổi trẻ học đường các địa phương trong tỉnh đua tài, thi đấu ở 10 môn thể thao đang phát triển mạnh mẽ trong các nhà trường. Thành tích của các vận động viên đạt được trong Hội khỏe Phù Đổng sẽ là kết quả minh chứng sinh động cho sự quan tâm chăm lo giáo dục thể chất cho thế hệ trẻ của các nhà trường, các cấp, các ngành và toàn xã hội và cũng là sự nỗ lực phấn đấu của các vận động viên tuổi học. Hội khỏe Phù Đổng cũng là dịp để các đơn vị biểu dương lực lượng, đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường, là cơ hội để phát hiện đào tạo bồi dưỡng tài năng thể thao cho tỉnh và đất nước. Tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, có gần 3.000 vận động viên, đại diện cho toàn bộ học sinh phổ thông trong toàn tỉnh về tham gia thi đấu, tranh tài ở 10 môn thi. Đây là những vận động viên tiêu biểu xuất sắc trải qua quá trình rèn luyện, thi đấu và được tuyển chọn từ Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, cấp huyện và cấp cụm.

Đồng chí Thái Văn Thành, GĐ Sở GD&ĐT, Trưởng ban Tổ chức Hội khỏe, phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhiệt liệt chào mừng và biểu dương sự có mặt của các vận động viên, huấn luyện viên và đội ngũ trọng tài tham dự giải đấu lần này. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tin tưởng các vận động viên sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, bình tĩnh, tự tin, nỗ lực thi đấu hết mình với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng để dành thành tích cao nhất cho bản thân cho nhà trường.  Đồng thời đồng chí Thái Văn Thành, cũng đề nghị nghị Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tổ chức, điều hành thi đấu khoa học theo đúng điều lệ, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho các thành viên tham gia. Đề nghị Hội đồng trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm điều khiển các trận đấu đảm bảo khách quan, công tâm, lựa chọn được những tập thể và cá nhân thực sự tiêu biểu xuất sắc để tôn vinh, tuyên dương, khen thưởng. Hội khỏe Phù Đổng lần này cũng là tiền đề để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ  10 năm 2021 khu vực 3 tại tỉnh Quảng Nam và vòng chung kết toàn quốc tại tỉnh Nam Định.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thắp sáng ngọn đuốc truyền thống trên đài lửa
Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XIX sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 24 – 28/6 và các vận động viên sẽ tranh tài để lấy 695 bộ huy chương, trong đó có 182 Huy chương Vàng, 182 Huy chương Bạc và 331 Huy chương Đồng. Đây cũng là tiền đề để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ  10 năm 2021 khu vực 3 tại tỉnh Quảng Nam và vòng chung kết toàn quốc tại tỉnh Nam Định.

Tại lễ khai mạc, cũng đã diễn ra màn diễu hành của đội hồng kỳ, đoàn vận động viên của 21 huyện, thành thị và màn đồng diễn của gần 300 học sinh, vận động viên, huấn luyện viên thành phố Vinh với chủ đề: Tuổi trẻ Nghệ An làm theo lời Bác. Hội khỏe sẻ bế mạc và trao giải vào chiều ngày 28/6/2020.

                                                                                 Nguyễn Trọng Hoàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết