Tuesday, 25/02/2020 - 20:31|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CON CUÔNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Chiều nay,  ngày 15/11/2019 đơn vị Trường Tiểu học Thị Trấn Con Cuông  đã tổ chức thành công Câu Lạc Bộ Tiếng Anh (English Club) với chủ điểm “Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11” (Happy Vietnamese Teachers’ Day” cho các em học sinh khối 4 và 5.

Tham dự câu lạc bộ có Thầy giáo Nguyễn Hữu Hạnh -  Bí thư chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường, Thầy giáo Lê Thanh Bình, Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường,  cùng các thầy cô giáo trong trường cũng có mặt và toàn thể các em học sinh khối 4, 5 cũng có mặt.

         Tham gia câu lạc bộ gồm có 7 đội thi ( 7 teams) đến từ 7 lớp (5A1, 5A2, 5A3, 5A4, 4A1, 4A2, và 4A3). Mỗi đội thi gồm 7 thành viên. Các em sẽ trải qua 3 vòng thi đầy gay cấn và quyết liệt. Ở vòng thi thứ nhất – Vòng Khởi động (Warm up), các đội lần lượt chọn các gói câu hỏi. Mỗi gói gồm 7 câu, mỗi thành viên sẽ lần lượt đánh vần các từ vựng từ các tranh ảnh gợi ý. Mỗi thí sinh có 20 giây để hoàn thành từ vựng của mình. Con số 10 là số điểm cho mỗi từ vựng được đánh vần chính xác.

         Sang vòng thi thứ hai là vòng thi Vượt chướng ngại vật (Pass the obstacles), các đội sẽ có cơ hội thay đổi tình thế điểm cho đội mình bằng cách kẹp bóng vượt qua các chướng ngại vật. Thí sinh vượt chướng nhanh nhất sẽ có cơ hội trả lời câu hỏi, trả lời đúng được 20 điểm, trả lời sai dành quyền trả lời câu hỏi cho thí sinh vượt chướng thành công liền kề với mình trong cùng lượt chơi của đội thi khác.    

    Để khuấy động chương trình và kích thích sự hào hứng của các bạn khán giả, chương trình cũng tạo ra phần chơi thú vị cho các em. Rất nhiều cánh tay được giơ lên trả lời câu hỏi và rất nhiều nụ cười tươi khi các em được nhận quà từ câu trả lời của mình.

         Vòng thi thứ ba mang tên Speaking Performance cũng chính là cơ hội để các em thể hiện (show) khả năng nói Tiếng Anh của mình. Các em đã tham gia rất sôi nổi ở phần thi này. Với các chủ đề đội mình đã chọn, mỗi đội đã cử thí sinh đại diện lên trình bày bài thuyết trình của nhóm. Các em đã biết sử dụng sơ đồ tư duy (Mind – Map) để bài nói của mình được thuyết phục hơn. 

         

        Qua các bài nói, đã thấy được Tiếng Anh của học sinh Trường tiểu học Thị Trấn Con Cuông đã được cải thiện lên rất nhiều. Cách các em phát âm, ngữ điệu, nội dung bài thuyết trình hay cách các em trình bày, đặc biệt là sự tự tin rất đáng được khen ngợi và cần được phát huy. Sở dĩ, để có được kết quả như ngày hôm nay là sự nỗ lực không ngừng của cả cô và trò trường tiểu học Thị Trấn Con Cuông

          Kết thúc chương trình, câu lạc bộ đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các tập thể.

          Đây là một sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho cả cô và trò Trường tiểu học Thị Trấn Con Cuông nói riêng và cho học sinh trên địa bàn toàn huyện nói chung về việc củng cố, phát hiện và phát triển khả năng nói Tiếng Anh của các em học sinh vùng miền Trà Lân cần được duy trì và nhân rộng./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết