Tuesday, 19/11/2019 - 22:30|

Trải nghiệm thực tế

Tham gia hoạt động canh nông trên cánh đồng Mường Quạ.

Ruộng đồng, nương rẫy các sản phẩm nông nghiệp vốn dĩ rất gần gũi với học sinh vùng nông thôn, đặc biệt là đối với học sinh vùng cao miền núi. Nhưng những năm gần đây với sự phát triển của công nghệ, các hoạt động tham gia lao động sản xuất trở nên xa lạ với số đông các em trong lứa tuổi học trò. Để tăng cường kỹ năng sống, giáo dục các em biết yêu lao động và quý trọng giá trị sức lao động, thực hiện Kế hoạch số 01/KHLP GD&ĐT - NN ( kế hoạch liên phòng) ngày 18/6/2019 phòng GD & ĐT đã chỉ đạo hai trường THCS Môn Sơn - THCS Lục Dạ tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm trên cánh đồng quê hương mình. Tại đây các em được hướng dẫn cách lấy Mạ, cấy Lúa ... Dưới sự hướng dẫn của các kỷ thuật viên phòng Nông nghiệp và Trạm Khuyến nông  các em đã tích cực vui vẻ tham gia đầy hứng thú. Với mục đích phát triển Giáo dục toàn diện phòng sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩ phù hợp với lứa tuổi học trò trong dịp hè 2019.

Tác giả: Phan Trọng Trung