Wednesday, 21/10/2020 - 16:59|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LẠNG KHÊ - HUYỆN CON CUÔNG TỔ CHỨC ÔN TẬP CỦNG CỐ KIẾN THỨC CHO HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID - 2019

Thực hiện văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Con Cuông, Với sự chỉ đạo sát sao của đồng chí hiệu trưởng Trương Thị Xuân các tổ chuyên môn xây dựng nội dung hướng dẫn tự học của từng môn học, giúp học sinh ôn tập, hệ thống hóa kiến thức đã học, rèn luyện kỹ năng tự học ở nhà.

Thực hiện văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Con Cuông, Với sự chỉ đạo sát sao của đồng chí hiệu trưởng Trương Thị Xuân các tổ chuyên môn xây dựng nội dung hướng dẫn tự học của từng môn học, giúp học sinh ôn tập, hệ thống hóa kiến thức đã học, rèn luyện kỹ năng tự học. Nội dung đều đảm bảo các yêu cầu như tóm tắt kiến thức trọng tâm, rèn kĩ năng (đọc, viết, làm toán, tiếng Anh, kỉ năng sống…vv..). Đối với trường Tiểu học Lạng Khê là vùng dân tộc thiểu số, miền núi, trường có 7 thôn bản nằm rải rác cách xa nhau, đường xá đi lại khá khó khăn đặc biệt là điểm trường Đồng Tiến và điểm Yên Hòa. Việc kết nối internet không thực hiện được, nhiều gia đình học sinh không có các thiết bị, phương tiện kết nối như điện thoại thông minh, máy tính… Do vậy nhà trường tổ chức hình thức giao phiếu bài tập, nhiệm vụ học tập đến từng học sinh 1 lần/tuần. Đến nay 100% học sinh của trường được phát phiếu bài tập". Đây là biện pháp duy nhất duy trì việc học không bị gián đoạn của trong kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid-19.

Một số hình ảnh trong trong quá trình chỉ đạo, thực hiện trong thời gian qua.

 

Cô giáo Quang Thị Lệ giao phiếu BT cho HS tại nhà

Cùng với sự vào cuộc của chính quyền thôn bản, tổ chức đoàn Thanh niên cũng như cha mẹ học sinh nên mặc dù không tới trường học tập trung nhưng nhiệm vụ học tập của các em phần nào vẫn được duy trì, bảo đảm.

7h30 tiếng kẻng học bài của các thôn bản. Giáo viên cùng Đoàn thanh niên xã kiểm  tra việc học của học sinh. 

 

Nhãn
Giáo viên cùng với Đoàn thanh niên xã KT hướng dẫn học sinh.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Nam đến kiểm tra lúc 20h đêm. 
Nhãn

Ngoài thời gian giao phiếu bài tập các thầy cô giáo thực hiện việc tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cho học sinh, hướng dẫn các em tự học và nhắc nhở các em thực hiện vệ sinh sạch sẽ tại nơi học tập, sinh hoạt.

Cô giáo Lô Thị Đào hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng chống dịch Covid

“Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai cho giáo viên đưa bài tập, bài kiểm tra đến tận các thôn, bản để hướng dẫn các em học tập, đồng thời thu lại những bài tập phát ra để đánh giá kết quả, chất lượng trong thời gian các em học tập tại nhà. Đây là cơ sở quan trọng để nhà trường đánh giá chất lượng học tập của học sinh, từ đó đưa ra phương án giảng dạy hợp lý trong thời gian tiếp theo. Công việc này sẽ tiếp tục được thực hiện cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định, các em quay trở lại trường học tập” Theo cô giáo Trương Thị Xuân hiệu trưởng nhà trường. 

Kính chúc các thầy giáo, cô giáo cùng tất cả các em học sinh yêu quý. Sức khỏe, bình an,../


Tác giả: Phan Sỹ Minh
Nguồn:Từ trường TH Lạng Khê Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết