Saturday, 24/07/2021 - 11:27|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS MẬU ĐÔN ĐẨY MẠNH CÁC HÌNH THỨC HỌP VÀ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRONG KÌ NGHỈ DỊCH COVID 19

Hiện nay do đại dịch Covid 19 đang hoành hành làm cho học sinh phải nghỉ học, nên các trường đã có các biện pháp phù hợp là họp và dạy học trực tuyến.

          Hiện nay do đại dịch Covid 19 đang hoành hành làm cho học sinh phải nghỉ học, nên các trường đã có các biện pháp phù hợp là họp và dạy học trực tuyến.

       Trong các cuộc họp triển khai kế hoạch chuyên môn trường THCS Mậu Đôn do đồng chí: Lê Thị Kim Yến - PHT chủ trì đã tổ chức họp bàn về việc xây dựng PPCT theo tinh thần Công văn số 1113/BGD&ĐT-GDTrH ngày 30/3/2020 về việc hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kì II năm học 2019-2020, Công văn 449/ SGD&ĐT- GDTrH ngày 19/03/2020 về hướng dẫn lựa chọn nội dung và tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình và qua các hình thức khác trong thời gian nghỉ COVID 19 và việc tổ chức các hình thức dạy học trong thời gian học sinh nghỉ phòng chống dịch; Công văn số 533/SGD&ĐT-VP ngày 31/3/2020 về nâng cao chất lượng tổ chức dạy học qua Internet.

          Chuyên môn khuyến khích toàn thể cán bộ giáo viên vận dụng hình thức dạy học trực tuyến cho học sinh trong mùa dịch và nâng cao kĩ năng ứng dụng CNTT đồng thời rà soát những học sinh không có khả năng tham gia học trực tuyến thì giáo viên tổ chức giao bài tận nhà hoặc qua các nhóm zalo, gmail của lớp. Nội dung hướng dẫn học sinh tự học ở nhà chủ yếu ở mức độ nhận thức nhận biết và thông hiểu. Giáo viên phải thường xuyên tương tác cùng phụ huynh, học sinh để thúc giục, động viên con em tự học theo đề cương của giáo viên giao.

          Tính đến thời điểm hiện nay, có đến hơn 60% giáo viên đã triển khai song song hình thức dạy học trực tuyến và giao bài tận nhà cho học sinh.

   Các tiết học trực tuyến khá hấp dẫn với học sinh nhưng do số lượng học sinh có thiết bị để học trực tuyến quá ít do vậy bên cạnh tổ chức dạy trực tuyến cho một số em thì giáo viên toàn trường còn phối hợp nhiều hình thức dạy học khác như: giao bài trên nhóm zalo, gmail; giao bài trực tiếp 2 lần/tuần.

     Một số hình ảnh giáo viên xuống các thôn bản giao bài cho học sinh trong mùa dịch

       Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp các trường trên toàn quốc đều phải ngừng đến trường. Tuy nhiên với phương châm “ Nghỉ dịch, không nghỉ học” ngành giáo dục huyện Con cuông nói chung và trường THCS mậu Đôn nói riêng đã hết sức nỗ lực trong việc đưa con chữ đến các vùng khó khăn giúp các em duy trì tốt việc học tập chuẩn bị cho ngày trở lại trường sau khi hết dịch bệnh.

           Tin Bài: Thầy Giáo: cao Hồng Sơn- GV Toán THCS Mậu Đôn- Con Cuông - Nghệ An

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết