Thursday, 18/07/2019 - 21:59|

Lễ tổng kết lớp học Tiếng Anh miến phí cho trẻ em nghèo

Tối ngày 2/7, tại  bản  Cằng xã Môn Sơn đã tổ chức lễ bế giảng lớp học học Tiếng anh miến phí cho trẻ em trong dịp hè. Tới dự có các ông, bà:  Hoàng Sỹ Kiện-Phó Bi thư huyện ủy, Kha Thị Tím-Phó Chủ tịch UBND huyện, Lê Thanh An-Trưởng Phòng giáo dục huyện.

Lớp học tiếng anh miến phí do cô giáo Lương Thị Tâm mở dạy  miễn phí cho các em học sinh trong dịp hè. Sau thời gian 1 tháng lớp học cô Tâm đã giúp cho 80 học sinh độ tuổi từ 5 - 10 tuổi nắm bắt các từ vựng, giao tiếp bằng tiếng anh những từ thông dụng, luyện kỹ năng nghe-nói,hoặc những bài hát, trò chơi Tiếng Anh vui nhộn…

Được biết cô giáo Lương Thị Tâm (sn 1991) người con dân tộc Thái sinh ra ở xã biên giới Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Sau khi tốt nghiệp 2 trường đại học với tấm bằng loại giỏi, Lương Thị Tâm đã ở lại mảnh đất Thủ đô để lập nghiệp trong lĩnh vực giáo dục. Nhiều năm đứng lớp trên cương vị là giáo viên Tiếng Anh, Tâm thấu hiểu sự cần thiết của ngoại ngữ trong đời sống hiện nay, và từ đó, trăn trở nhiều hơn về những thiếu thốn, thiệt thòi của trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số nơi quê nhà.

Các đại biểu tham gia buổi lễ.

Về quê trong dịp nghỉ hè, Tâm quyết định bày tỏ ý nguyện mở lớp dạy Tiếng Anh miễn phí cho các em và được chính quyền địa phương cũng như phụ huynh học sinh ủng hộ, tạo điều kiện.

Cô Giáo Tâm cùng học trò nghèo trao đổi kiến thức Tiếng Anh

Được biết, ngoài tự trang bị giáo cụ, Tâm còn photocopy sẵn những bài tập viết, tập đọc cho các em. Cô giáo trẻ này còn kêu gọi bạn bè quyên góp được hơn 40 triệu đồng, đầu tư mua tủ sách, tặng mỗi học sinh một bộ đồ dùng học tập và cuối buổi học, các em còn được uống sữa. Tại buổi lễ tổng kết lớp học các em học sinh còn được tặng mỗi em 1 cặp sách, 10 cuốn vở, 1 bộ sách học tiếng anh.

Để ghi nhận những đóng góp của cô giáo Tâm trong vệc hỗ trợ nâng cao kiến thức Tiếng anh cho trẻ em Dân tộc thiểu số tại bản Làng Cằng xã Môn Sơn, tại buổi lễ tổng kết huyện Con Cuông đã trao tặng giấy khen cho cô giáo Lương Thị Tâm.

Tin bài: Phòng GD-ĐT Con Cuông