Tuesday, 25/06/2019 - 04:16|

Phòng GD- ĐT Con Cuông tổ chức hội thi GV chủ nhiệm giỏi bậc Tiểu học 2018-2020

Ngày 10/11/2018 tại Trường Tiểu học Thị Trấn Con Cuông;  Phòng GD- ĐT Con Cuông tổ chức thi GV chủ nhiệm giỏi bậc Tiểu học Chu kỳ: 2018-2020.

Theo qui định tại TT 43/TT-BGD-ĐT; Mỗi giáo viên dự thi phải thực hiện 03 vòng với 4 phần thi bao gồm:

1.    Vòng 1: Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm:

Giáo viên nộp cho ban tổ chức hội thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm có kèm theo nhận xét, đánh giá của nhà trường. Hồ sơ giáo viên chủ nhiệm gồm có: sổ chủ nhiệm của năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019; báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp kèm theo minh chứng; sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm; các hồ sơ khác (nếu có) về công tác chủ nhiệm.

Những giáo viên chưa có SKKN được công nhận cấp huyện và cấp tỉnh về công tác chủ nhiệm từ năm học 2016-2017 thì  nạp 1 sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về công tác chủ nhiệm được nhà trường xác nhận. Báo cáo kinh nghiệm được đánh giá theo thang điểm 100,0, được 2 giám khảo chấm độc lập.

Ban tổ chức hội thi đánh giá và cho điểm hồ sơ giáo viên chủ nhiệm; Điểm hồ sơ phải đạt 8 trở lên mới được dự thi vòng 2

b. Vòng 2: Thi hiểu biết

Bài thi hiểu biết là bài thi kiểm tra hiểu biết của giáo viên v: các chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp; các giải pháp của giáo viên chủ nhiệm lớp về công tác phổ cập GDTH; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, kỷ năng sống cho học sinh Tiểu học; quyền và trách nhiệm, nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm lớp. Bài thi có thể bằng hình thức tự luận hoặc trắc nghiệm khách quan hoặc kết hợp cả 2 hình thức trên.

Điểm bài thi hiểu biết phải đạt 8 trở lên mới được dự thi vòng 3

c. Vòng 3: Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm lớp và thi ứng xử tình huống sư phạm (Sau khi GV thi kể 1 câu chuyện về công tác chủ nhiệm lớp, mỗi GV phải bốc thăm 01 câu hỏi xử lý tình huống sư phạm về công tac chủ nhiệm)

- Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm: giáo viên kể lại một việc làm để lại ấn tượng sâu sắc nhất của bản thân trong hoạt động chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo có liên quan đến câu chuyện đó.

- Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp: giáo viên thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm theo tình huống do ban tổ chức hội thi đưa ra;

Điểm mỗi phần thi phải đạt 8 trở lên thì được công nhận là GVCN giỏi cấp huyện.

Tham dự kỳ thi có 84 CBGV chủ nhiệm của 19 trường Tiểu học trong toàn huyện.

ĐC: Hồ Sỹ Huệ - Phó trưởng phòng - Chủ tịch HĐ thi triển khai qui chế thi GVCN giỏi.