Monday, 21/10/2019 - 05:42|

Phòng GD- ĐT Con Cuông tổ chức cuộc thi KHKT cấp huyện - Năm học: 2018-2019

Ngày 14/11, phòng Giáo dục - Đào tạo Con Cuông tổ chức Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện  năm học 2018 -2019. Tham gia cuộc thi có 21 dự án sáng tạo khoa học đến từ 13/13 trường THCS trên địa bàn huyện.

Các đề tài dự thi ở một số lĩnh vực như: Kỹ thuật cơ khí; Vật lý; Y Sinh và khoa học sức khỏe; Khoa học xã hội và hành vi. Trong đó, tiêu biểu có: "Cải tiến xe lăn bổ trợ dụng cụ phục hồi chức năng cho bệnh nhân", "Chiết tách tinh dầu từ cây ngải cứu", "Cảnh tỉnh cho học sinh THCS về nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết  thống", "Ghế tập hỗ trợ phục hồi chức năng sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo đầu gối".

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra những dự án xuất sắc để trao giải. Theo đó, giải Nhất thuộc về dự án “Cải tiến xe lăn bổ trợ dụng cụ phục hồi chức năng cho bệnh nhân” của nhóm học sinh Trường THCS Trà Lân, giải Nhì thuộc về 3 dự án “Game online với tuổi trẻ học đường”, của Trường THCS Trà Lân; “Ghế tập hỗ trợ phục hồi chức năng sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo đầu gối" của trường DTNT-THCS Con Cuông và “Giá nâng đỡ bảng” của Trường THCS Đôn Phục.