Friday, 22/01/2021 - 00:29|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Thảo chuyên đề môn Lịch sử Cụm Thị Trấn,ThạchNgàn, Mậu Đức, Bình Chuẩn, Đôn Phục

Đăng ngày : 12/11/2012 10:20:41 AM Ngày 05/12/2012, tại đơn vị trường THCS Thạch ngàn đã tổ chức Hội thảo Cụm môn lịch sử gồm các trường: Thạch ngàn, Thị trấn, Mậu đức, Đôn phục, Bình chuẩn. Tham dự hội thảo có Thầy giáo Lê Văn Thông - Chuyên viên, đại diện cho chuyên...
 
 
Đăng ngày : 12/11/2012 10:20:41 AM
Ngày 05/12/2012, tại đơn vị trường THCS Thạch ngàn đã tổ chức Hội thảo Cụm môn lịch sử gồm các trường: Thạch ngàn, Thị trấn, Mậu đức, Đôn phục, Bình chuẩn. Tham dự hội thảo có Thầy giáo Lê Văn Thông - Chuyên viên, đại diện cho chuyên môn bậc học THCS Phòng GD&ĐT huyện Con cuông cùng các thầy giáo cô giáo là cán bộ quản lý, Tổ trưởng chuyên môn và giáo viên giảng dạy môn Lịch sử.
 

                                                                                (Ảnh khai mạc hội thảo)

          Tại buổi hội thảo có 05 bản tham luận đặc biệt chất lượng đại diện cho 05 trường học được trình bày, có 02 tiết dạy được thể nghiệm, bài dạy: Nguyễn Ái Quốc ở nước ngoài trong những năm 1919-1925 - Lịch sử lớp 9. Các bản tham luận đã nói lên những trăn trở và những khó khăn khi dạy môn Lịch sử, mạnh dạn nêu được những ý kiến đề xuất về một số giải pháp, những hướng đi đúng để ứng dụng vào các tiết dạy thực tiễn và hiệu quả cuối cùng là: HS nắm được những truyền thống, những giá trị lịch sử, những bài học kinh nghiệm của cha ông đi trước mà thế hệ mai sau có trách nhiệm biết trân trọng, phát huy và giữ gìn. Thông qua đó người dạy vận dụng tích hợp lồng ghép những kiến thức phù hợp để giáo dục HS biết giữ gìn những bản sắc văn hóa dân tộc và đặc biệt là biết rèn luyện tư tưởng đạo đức lối sống học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
                (Tham luận thầy giáo Trương Văn Minh - THCS TN)                          (Giờ dạy của Cô giáo Trần Thị Dung- THCS M Đức)

              

      (Giờ dạy của Thầy giáo Phạm Văn Chung- THCS TN)    (Hình ảnh thảo luận sau tham luận và giờ dạy)

        Hội thảo đã thành công tốt đẹp, những người tham dự hội thảo thấy rõ điều tất yếu phải tiếp tục đổi mới dạy học. Đối với môn Lịch sử, khi soạn, người thầy phải chịu khó sưu tầm thêm những thước phim, những hình ảnh lịch sử, những câu thơ, đoạn thơ để tích hợp, minh họa giúp cho người học say mê, yêu mến hơn để từ đó hun đúc tinh thần yêu nước, yêu CNXH, lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Những dấu mốc Lịch sử "chúng ta không được quyền quên lãng" ....và mong muốn những cuộc hội thảo tiếp theo sẽ mở ra những hướng đi mới phù hợp với điều kiện hiện nay ở một địa bàn huyện Con cuông chúng ta./.

 

 
               \ 
 Thu Sương -Trường THCS Thị Trấn
                                                                                            

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết