Tuesday, 27/10/2020 - 07:34|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường mầm non không dạy trước chương trình lớp một

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn về việc tổ chức các hoạt động hè trong trường mầm non. Theo đó, các trường tuyệt đối không được dạy trước chương trình ở các độ tuổi. Đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi không được dạy trước chương trình lớp 1 dưới bất kỳ hình thức nào. Để chuẩn bị...

 

 
Các trường mầm non không dạy trước chương trình lớp một
 
 

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn về việc tổ chức các hoạt động hè trong trường mầm non. Theo đó, các trường tuyệt đối không được dạy trước chương trình ở các độ tuổi. Đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi không được dạy trước chương trình lớp 1 dưới bất kỳ hình thức nào.

Để chuẩn bị điều kiện cho năm học 2009-2010, Sở cũng yêu cầu các trường mầm non sắp xếp giảm bớt số cháu/lớp và bố trí cho giáo viên được nghỉ hè ít nhất một tháng (kể cả khu vực nông thôn và luân phiên nghỉ trong tháng 6, 7) để đảm bảo sức khoẻ cho giáo viên, đảm bảo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp tập huấn. Phụ huynh học sinh có nhu cầu gửi con, phải có đơn xin học hè. Nhà trường tuỳ theo điều kiện cụ thể về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất của đơn vị mình để xem xét việc tổ chức hoạt động hè. 

Về tuyển sinh năm học mới, Sở lưu ý ở các khu đô thị mới, đặc biệt đối với các hộ dân thuộc diện tái định cư do giải phóng mặt bằng dù chưa hoàn thành thủ tục nhập hộ khẩu vẫn được coi là đúng tuyến để đảm bảo 100% trẻ 5 tuổi được đi học. Năm học 2009-2010, thành phố phấn đấu huy động số trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đi học đạt 28%, trẻ mẫu giáo đi học đạt 85% (trong đó trẻ 5 tuổi đến trường đạt 100%) và 65% trẻ khuyết tật ở thể nhẹ trong độ tuổi mầm non được đến lớp.

 


(Theo KTĐT)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết